Vật lí Dao động điều hòa

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một dao động điều hòa với phương trình: x=5cos(10t) cm.
Trong một chu kỳ thời gian vật có vận tốc ≤ 25cm/s là ??
Vận tốc cực đại của hệ là:
[tex]v_{max}=\omega.A=50 (cm/s)[/tex]
Vận tốc nhỏ hơn 25 cm/s thì có li độ lớn hơn là:
[tex]\dfrac{A \sqrt{3}}{2}[/tex]
Theo giản đồ vec-tơ, ta có khoảng thời gian cần tìm là:
[tex]4.\dfrac{T}{12}=\dfrac{T}{3}=\dfrac{\pi}{15}[/tex]
Ảnh minh họa:
 

Attachments

  • 53-8999a4f1e9011c243ecc298b62d13ee4.png
    53-8999a4f1e9011c243ecc298b62d13ee4.png
    3.2 KB · Đọc: 63
Top Bottom