Dao động điều hòa !

K

khanh0934924499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với vận tốc cực đại 3 m/s và gia tốc cực đại bằng 30pi m/s^2.Thời điểm ban đầu vật có vận tốc 1,5 m/s và thế năng đang tăng.Hỏi vào thời điểm nào sau đây vật có gia tốc bằng 15pi m/s^2?
 
T

thinhadqp97@gmail.com

$\omega$=$\dfrac{a_{max}}{v_{max}}$=10$\pi$ $\rightarrow$ T=0,2(s)
Ban đầu: $v_{0}$=$\dfrac{v_{max}}{2}$ và thế năng đang tăng nên $x_{0}$=+$\dfrac{A\sqrt{3}}{2}$(vật bắt đầu đi theo chiều dương)
Vật có gia tốc a=15$\pi$(m/$s^2$)=+$\dfrac{a_{max}}{2}$ $\leftrightarrow$ x=$\dfrac{-a}{\omega^2}$=$\dfrac{-A}{2}$
$\rightarrow$ $ \left[\begin{matrix}t=\dfrac{T}{12}+\dfrac{T}{4}+\dfrac{T}{12}+kT\\ t=\dfrac{T}{12}+\dfrac{T}{4}+\dfrac{T}{12}+2\dfrac{T}{6}+kT\end{matrix}\right.$

$\leftrightarrow$ $ \left[\begin{matrix}t=\dfrac{5T}{12}+kT\\ t=\dfrac{3T}{4}+kT\end{matrix}\right.$
Vì bạn không đăng đáp án nên mình không thể chọn đ.a giúp bạn được. Từ biểu thức trên bạn thay T=0,2(s) vào rồi tìm đáp án đúng nhé.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom