Vật lí Dao động điều hòa

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m gắn vào lò xo có độ cứng k đặt nằm ngang dao đông điều hoà,mốc thế năng ở vị trí cân bằng,khi thế năng bằng 1/3 động năng thì lực đàn hồi tác dụng lên vật có độ lớn bằng bao nhiêu lần lực đàn hồi cực đại ?

câu 2: Treo một vật nhỏ có khối lượng m = 1kg vào một lò xo nhẹ có độ cứng k = 400N/m. Gọi Ox là trục tọa độ có phương thẳng đứng, gốc tọa độ 0 tại vị trí cân bằng của vật, chiều dương hướng lên. Vật được kích thích dao động tự do với biên độ 5cm. Động năng Eđ1 và Eđ2 của vật khi nó qua vị trí có tọa độ x1 = 3cm và x2 = - 3cm là :
 
  • Like
Reactions: Lưu Tuấn Anh
M

mjnktjen

1974206_1382717555349073_6734884197028191387_o.jpg
 
Last edited by a moderator:
J

jeanlucas

Động năng = thế năng cực đại - thế năng tại thời điểm đó
Eđ1 = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]k([TEX]A^2[/TEX] - [TEX]x_1^2[/TEX])
Eđ2 = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]k([TEX]A^2[/TEX] - [TEX]x_2^2[/TEX])
 
Top Bottom