Vật lí 12 dao động cơ

ducmaivan1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2021
18
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài : Một con lắc lò xo thẳng đứng 1 đầu trên cố định , đầu dưới treo vật có khối lượng m .Vật dao động theo phương thẳng đứng với tần số góc bằng 10pi(rad/s) .Trong qua trình dao động độ dài lò xo thay đổi từ 18 cm đến 22 cm . Chọn gốc toạ độ tại VTCB , chiều dương hướng lên , gốc thời gian lúc lò xo có độ dài nhỏ nhất ,Viết pt dao động của vật
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
đề bài : Một con lắc lò xo thẳng đứng 1 đầu trên cố định , đầu dưới treo vật có khối lượng m .Vật dao động theo phương thẳng đứng với tần số góc bằng 10pi(rad/s) .Trong qua trình dao động độ dài lò xo thay đổi từ 18 cm đến 22 cm . Chọn gốc toạ độ tại VTCB , chiều dương hướng lên , gốc thời gian lúc lò xo có độ dài nhỏ nhất ,Viết pt dao động của vật
Ta có : $A=\dfrac{l_{max}-l_{min}}{2}=\dfrac{22-18}{2}=2(cm)$
Do chọn chiều dương hướng lên và gốc thời gian lúc lò xo ngắn nhất tức vật ở biên âm
=> $\varphi_0=\pi(rad)$
=> Pt dao động của vật là: $x=Acos(\omega t+\varphi_0)=2cos(10\pi t+\pi) cm$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom