Vật lí 12 dao động cơ

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa với tần số góc 10rad/s trên trục tọa độ. Biết vật có vận tốc bằng không tại các vị trí có tọa độ 5 cm và -7 cm. Tốc độ của chất điểm khi qua vị trí x=0 là
A. 50,4cm/s B.59,2cm/s C.60cm/s D.49,5cm/s
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một chất điểm dao động điều hòa với tần số góc 10rad/s trên trục tọa độ. Biết vật có vận tốc bằng không tại các vị trí có tọa độ 5 cm và -7 cm. Tốc độ của chất điểm khi qua vị trí x=0 là
A. 50,4cm/s B.59,2cm/s C.60cm/s D.49,5cm/s
Vật đạt tốc độ bằng $0$ tại 2 biên
=> $A=\dfrac{5-(-7)}{2}=6(cm)$
Và VTCB có toạ độ :
$x=\dfrac{5+(-7)}{2}=-1(cm)$
=> Tại VT $x=0 $ thì ly độ là $ 1(cm)$
=> $v=\omega\sqrt{A^2-x^2}=10\sqrt{6^2-1^2}=59,2(cm/s)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom