G
gjrl_9xlachj
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tong hop
1.Gắn một vật có khối lượng m = 200g vào 1 lò xo có độ cứng k = 80 N/m. Một đầu của lò xo được chuyển động kéo m khỏi vị trí cân bằng O (vị trí lò xo có độ dài bằng độ dài tự nhiên) đoạn 10cm dọc theo trục lò xo rồi thả nhẹ cho vật dao động. Biết hệ số ma sát giữa m và mặt phẳng ngang là = 0,1 (g = 10m/s2).
Tìm tốc độ lớn nhất mà vật đạt được trong quá trình dao động?
2.Sóng dừng trên dây dài 32cm, có phương trình dao động là u = 4sin(πx/4)cos(omega*t +phi)(cm). Biết khoảng cách giữa 2 điểm liên tiếp có biên độ dao động bằng 2can 2 cm là 2cm. Hỏi trên dây có bao nhiêu điểm có biên độ là 2cm?
A: 8 B. 9 C. 7 D. 10
3 Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là một điểm bụng gần A nhất, C là trung điểm của AB, với AB = 10 cm. Biết khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần mà li độ dao động của phần tử tại B bằng biên độ dao động của phần tử tại C là 0,2 s. Tốc độ truyền sóng trên dây là:
A: 0,25 m/s. B. 0,5 m/s. C. 2 m/s. D. 1 m/s.
4.Sóng dừng trên sợi dây dai 120cm các điểm co biên độ giao động 3.5mm cach nhau 1 đoạn 15cm.tìm biên độ cực đại .dao động tương ứng của hoạ âm nào
5.cho mạch điện AM nt MB .AM chứa hộp kín , có 2 trong 3 phần tử R,L,C.MB chứa tụ C với C=(2*10^-5)/pi,f=50, ta thấy 2 trong 3 điểm bất kì thuộc A,M,B đều có U=120.công suất bên trong hộp kín?
6. Hai con lac lo xo giong nhau co khoi luong vat nang 10g. do cung lo xo la (100pi)^2 N/m dddh doc theo hai duong thang song song lien ke nhau (VTCB hai vat deu o goc toa do). Bien do cua con lac thu nhat lon gap doi con lac thu hai. Biet rang hai vat gap nhau khi chung chuyen dong nguoc chieu nhau. khoang thoi gian giua ba lan 2 vat nang gap nhau lien tiep la?
7.dat 2 dau cuon day cóL=0.3/pi(H) vao mạch điẹn xoay chiều.biet tại thời điểm t_1 u va i lan lượt đạt giá trị 60cân và căn2,tại t_2 là 60căn2 và can6 tính f
Tìm tốc độ lớn nhất mà vật đạt được trong quá trình dao động?
A: 8 B. 9 C. 7 D. 10
A: 0,25 m/s. B. 0,5 m/s. C. 2 m/s. D. 1 m/s.
Last edited by a moderator: