danh cho những người có đầu óc

H

hungaiko

uhn mọi người có đầu óc thì giúp mình với:
văn nghị luận ha:
_ Nhân nghĩa là tư tưởng xuyên suốt tác phẩm Bình ngô đại cáo của nguyễn trãi. hãy cm điều đó trong đoạn trích 'Nước đại việt ta
_Lòng yêu nước. ý thức về sự tồn tại có độc lập chủ quyền của dân tộc đại việt dược thể hiên sâu sắc & toàn diện trong đoạn trích Bình ngơ đại cáo của Nguyễn trãi, hay cm
 
S

shinichikudoak

bài mới đây bài khá dễ đây

có một thùng đựng 12 l dầu hoả chỉ dùng các can 8 l va can 5 l . Làm thế nàoddeer chia được số dầu đó thành 2 phần bằng nhau?

không khó quá đâu!
:D:D:D:D
 
S

shinichikudoak

bài mới đây bài khá dễ đây
có một thùng đựng 12 l dầu hoả chỉ dùng các can 8 l va can 5 l . Làm thế nàoddeer chia được số dầu đó thành 2 phần bằng nhau?

không khó quá đâu!
 
S

shinichikudoak

bài mới đây bài khá dễ đây

có một thùng đựng 12 l dầu hoả chỉ dùng các can 8 l va can 5 l . Làm thế nàoddeer chia được số dầu đó thành 2 phần bằng nhau?

không khó quá đâu!

__________________
 
C

caubeyeubongda

Làm thế nào để chia được số dầu đó thành 2 phần bằng nhau?

tớ ko hiểu đoạn này
p/s:bạn ra nhiều đề giống nhau thế
 
S

shinichikudoak

thì mỗi can chứa 6l can 12 l và can 8 l đều chứa 6 l


nếu bạn hiểu thì làm đi thanh viên tích cực ạ!
 
S

shinichikudoak

chưa chắc bạn đã sai caubeyeubongda bài chính của tớ
nếu như có người bảo vệ trái đất thật thì phải chịu chớ sao nữa


còn bài tớ mới ra thì 1 can chưa 5 l
 
C

caubeyeubongda

vậy đề của bạn mới ra
dáp án có phải can 8 lít đựng 6 lít ,can 5 lít đựng đầy và 1 can 5 lít đựng 1 lít
 
S

shinichikudoak

Đáp án đây .

số lần | sang can 12l | can 8l | can 5l |
_____ ________________________________
lần 1 | 4 | 8 | 0 |
lần 2 | 4 | 3 | 5 |
lần 3 | 9 | 0 | 5 |
lần 4 | 1 | 8 | 3 |
lần 5 | 1 | 6 | 5 |
lần 5 | 6 | 6 | 0 |

để dễ hiểu đầu tiên có 12 l lần thứ nhất sang qua sang lại

chú ý dáu | ví dụ sau chữ số lần | nghĩa là ngăn cách
còn chữ l thì sau số ví dụ như 12l
 
S

shinichikudoak

ra bài nữa đây
không làm phép tính hay xét xem tông sau đây chia cho 3 dư bao nhiêu?
1+4+9+16+25+36+....+100?
suy nghĩ rồi làm đi
 
S

shinichikudoak

sorry .bạn làm lộn rồi đó
suy nghĩ tiếp đi
_____________________________________
________________________________________
 
S

shinichikudoak

đáp án là dư 1 để tớ giải thíchta thấy số 1 =1x1 ;4=2x2;9=3x3;16=4x4;25=5x5
các số còn thiếu là :6x6=36;7x7=49;8x8=64;9x9=81
vậy dãy số là
1+4+9+16+25+36+49+64+81+100
=(1+9)+(4+6)+(36+64)+(49+81)+(100+25)
=10+20+100+130+125
=385
tổng các chữ số của 385 là:
3+8+5
tổng chia cho 3 dư
16:3=5(dư1 )
Vậy tổng dãy số chia cho 3 dư1
 
S

shinichikudoak

đề thi học sinh gioi lop 5

Một thửa ruộng có chu vi là 320m .Chiều dài hơn chiều rộng là 20m . Giữa thửa ruộng người ta đào một cái ao hình tròn có chu vi là 35,44m.
Nếu lấy đất đào ao rải đều lên phần đất còn lại thì chiều cao thửa ruộng là 4 cm.Tính độ sâu của thửa ruộng biết rằng khi đào đất xốp hơn nên thể tích hơn 48 m khối

tam biệt bạn tớ cúp máy đây
_____________________
bai cho cac ban do
 
Last edited by a moderator:
K

kissing_94

đáp án là dư 1 để tớ giải thíchta thấy số 1 =1x1 ;4=2x2;9=3x3;16=4x4;25=5x5
các số còn thiếu là :6x6=36;7x7=49;8x8=64;9x9=81
vậy dãy số là
1+4+9+16+25+36+49+64+81+100
=(1+9)+(4+6)+(36+64)+(49+81)+(100+25)
=10+20+100+130+125
=385
tổng các chữ số của 385 là:
3+8+5
tổng chia cho 3 dư
16:3=5(dư1 )
Vậy tổng dãy số chia cho 3 dư1
thế là tính rồi còn gì................................................................................................

hihi, chị lớp 10 xuống lớp 5 chơi... mấy nhóc dễ thương quá...:x:x
 
Top Bottom