Dành cho Mem PRo Bảo Toàn e

V

visao11a4

cau 4 ( Có Ve dễ Nhưng Cầm But moi BIet DA~ nhâm ^^!)
Hoà Tan 11,2 g Fe trong dd h2So4 (đac Nóng ) thu 0,27 mol So2 va dd A TÍnh khối lg các Chất A


DS (9,12va 28) đề Ngắn Chắc lời Giai Ngắn tỉ Lệ thuận ^^! AE Pro Dat But roi poss Len minh sem với
Fe sau pứ vs H2SO4 còn dư đấy.
nFe pứ = a. quá trình 1 :
Fe ---> Fe(3+) + 3e
a a 3a (mol)
S(+6)----> S(+4) +2e
0,27 0,54(mol)
bảo toàn e => 3a=0,54 => a=0.18 mol
Fe dư= 0,2 - 0,18=0,02 mol
2Fe(3+) + Fe dư ----> 3Fe(2+)
có 0,18 0,02 0
pứ 0,04 0,02 0,06
dư 0,14 0 0,06
mFeSO4= 0,06.152=9,12g
mFe2(So4)3= (0.14.400)/2=28 g:)>- ( Fe2(S04)3=> 2Fe(3+) nên chia 2 nha)
 
L

lovee_11

cau 4 ( Có Ve dễ Nhưng Cầm But moi BIet DA~ nhâm ^^!)
Hoà Tan 11,2 g Fe trong dd h2So4 (đac Nóng ) thu 0,27 mol So2 va dd A TÍnh khối lg các Chất A


DS (9,12va 28) đề Ngắn Chắc lời Giai Ngắn tỉ Lệ thuận ^^! AE Pro Dat But roi poss Len minh sem với
tren la minh giai cau nay...................................:D
 
B

boysexsii1

thank kiu catvu,11a4,nhat la miko nha' bay gio m,iinh moi Hieu cau ( hoc tay ko bang hoc ban ) ^^ ma` Tày la` cai ji` VIet kay hoi kém AE PRo Đeo kính chiu khó Luyện nha'
 
B

boysexsii1

nFe+3=a, nFe+2=b
có hệ a+b=0.2 (=nFe)
2a+3b=0,27*2 (bảo toàn e)
=>kq
may tinh=>a=0.06...b=0.14
==>mFe2(S04)3=0.06.400Khac DS
Giẳ sử bạn Dánh Máy nhầm
==>m
FeSo4=0,06.152 ok 9,12
Nhung mFe2(So4)3 mol= 0.14 bang 56 khac 28 (56 chia 2 nũa moi bang 28 Ai da` Khó Nhằn Thế nhở)

thank kui Bai lovee Dễ Hiểu Nhưng LĂng nhăng Bạn GIải Ki dum minh dc hem Tớ đàu TO Oc quả NHo Cac Ban Poss thi Chi tiet Tí nhá ^^!b-(
 
L

lovee_11

uk,mình đánh lộn,pt 2 phải thế này 3a+2b=0,27*2
mà bạn chưa chia 2 ak,n (Fe2(So4)3)=1/2 nFe 3+ mừ
 
B

boysexsii1

a` Cái Công thức mFe=mHc.0.7+ne.56
AI BÍt Cái CÔng Thức này Bác Học nầo nghĩ ra ko ^^!
ko BIết nó dung TRong Các TRuòng hợp nào (Cứ Tính mFe Cho kg Hợp chat la` PHat ra luon đúng cho moi bai ha?
 
X

xitrum2402

Câu 1 trộn 5,6 gam bột Fe với 2,4 bột lưu huỳnh rồi nung nóng ( ko có không khí ) thu dc hon hợp rắn M cho M tác dụng với HCl(dư) giải phóng khi X va còn lại 1 phần không tan G . để đốt cháy hoàn toàn X và G can vùa đủ V lít O2 Gia Trị V la?




DAp so (2,8) anh Chi nao` Co cách Giải nhanh ma` de Hiệu Poss nên cho minh sem voi minh biet 1 cach nhung hoi lang nhang ti :)>- nhưng mau chot van la BT e
Cuối cùng chỉ có 3 chất thay đổi số OXH đó là Fe, S, O2
Fe-->Fe2+

S---->SO2

O2--->O2-
(do h2 giải phóng lại về H2o sau khi đốt nên chỉ có 3 sự thay đổi trên)
bảo toàn e : 0.1*2 + 0.075*4 = no2 *4
==>nO2 ===> V=2.8 l
:)
 
6

62550612

CAu 4 (quy doi +BT e câu này Dài dòng nhưng ko lằng Nhằng ^^)
hh X (Fe,Fe0,Fe203,Fe3o4) với so mol moi chất =0,1 hoà tan hết trong dd (HCL,H2S04 dư) thu dc dd Z ....Nhỏ tu tu
Cu(no3)2 1M vao Z cho toi khi ngừng thoat (hoi V Cu(No3)2 dung Vao V NO thoat ra )

DS 50ml Va 2.24lit ) luon Ung ho Cach Giai PRo găn Gon de Hieu anh em Bit Cach nao thi poss len AE thao Luan nha'
{ Fe, FeO, Fe2O3, Fe304) + HCl\Rightarrow 0.3 mol Fe2+ + 0.4 mol Fe3+ + Cu(NO3)2 \Rightarrow NO

Fe2+\Rightarrow Fe3+ +1e (NO3)- +3e\Rightarrow NO
0.3 0.3 0.1 0.3 0.1\Rightarrow 50ml va 2.24l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom