Dành cho Mem PRo Bảo Toàn e

B

boysexsii1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 trộn 5,6 gam bột Fe với 2,4 bột lưu huỳnh rồi nung nóng ( ko có không khí ) thu dc hon hợp rắn M cho M tác dụng với HCl(dư) giải phóng khi X va còn lại 1 phần không tan G . để đốt cháy hoàn toàn X và G can vùa đủ V lít O2 Gia Trị V la?




DAp so (2,8) anh Chi nao` Co cách Giải nhanh ma` de Hiệu Poss nên cho minh sem voi minh biet 1 cach nhung hoi lang nhang ti :)>- nhưng mau chot van la BT e
 
Y

yacame

Câu 1 trộn 5,6 gam bột Fe với 2,4 bột lưu huỳnh rồi nung nóng ( ko có không khí ) thu dc hon hợp rắn M cho M tác dụng với HCl(dư) giải phóng khi X va còn lại 1 phần không tan G . để đốt cháy hoàn toàn X và G can vùa đủ V lít O2 Gia Trị V la?




DAp so (2,8) anh Chi nao` Co cách Giải nhanh ma` de Hiệu Poss nên cho minh sem voi minh biet 1 cach nhung hoi lang nhang ti :)>- nhưng mau chot van la BT e
uhm bài này bỏ qua quá trình trung gian
Fe --> H2--->H2O
S----> SO2
nFe=0.1--->nH2O=0.1, nS=0.075---> nSO2=0.075
vậy tổng oxi là: 0.1+0.075*2=0.25 --> nO2 =0.125---> V= 2.8l
cách khác là ốp bảo toàn nhưng lâu hơn nên mình không làm :D
 
Last edited by a moderator:
0

01636516376

tớ không hỉu rõ lắm. ai làm ơn viết quá trình của sắt và lưu huỳnh rõ hơn được không. với cả tại sao lại có 0,075*20 chứ tớ rất hi vọng c cậu xem hộ t. cảm ơn nhìu
 
B

boysexsii1

CAu2 (cau Kinh DIen Trong de thi dh nam nao cung co dang kieu nay ) cACh Co Dien Van la BT e

nguyen van A 2008

oxi hoá m g Fe ngoài ko khí Thu dc 12g hỗn hợp X (Feo,Fe2o3,fe3o4..) va Fe dư.hoà tan X trong Hno3 thu dc 2,24 li NO
(duy nhất DKTC) m?
Dap số 10,08

NGhe nói Bài Nay có Cả công thức Riêng +BT e +may tinh tính La ra Ai BIet poss minh sem với
(mình Vietkay hoi kém AE thong cảm nhá DE nghị mem nào Vao sem Thay hay PHai BIet thank kiu nguoi Giai cach hay nha VD nhu yacame ^^
 
B

boysexsii1

cau 3 (1 Bai TAP De bi lừa )
hh X Al, Fe2O3,Cu co so mol bang nhau hh X tan Hoàn toàn trong dd nao sau day
A (AgN03dư ) B HCl Dư C NH3 du D NAOH dư
 
Y

yacame

CAu2 (cau Kinh DIen Trong de thi dh nam nao cung co dang kieu nay ) cACh Co Dien Van la BT e

nguyen van A 2008

oxi hoá m g Fe ngoài ko khí Thu dc 12g hỗn hợp X (Feo,Fe2o3,fe3o4..) va Fe dư.hoà tan X trong Hno3 thu dc 2,24 li NO
(duy nhất DKTC) m?
Dap số 10,08

NGhe nói Bài Nay có Cả công thức Riêng +BT e +may tinh tính La ra Ai BIet poss minh sem với
(mình Vietkay hoi kém AE thong cảm nhá DE nghị mem nào Vao sem Thay hay PHai BIet thank kiu nguoi Giai cach hay nha VD nhu yacame ^^
bài này bảo toàn e là ra mà: đặt nFe = x, nO = y
=> 3x = 2y + 0.1*3
56x + 16y = 12
còn công thức tính nhanh thì cũng dùng bảo toàn tính ra:
m = 0.7 m' + 5.6*nNO*n_e
với m là khối lượng Fe
m' là khối lượng X
n_e là số e NO (N2O, N2...) nhận được
cau 3 (1 Bai TAP De bi lừa )
hh X Al, Fe2O3,Cu co so mol bang nhau hh X tan Hoàn toàn trong dd nao sau day
A (AgN03dư ) B HCl Dư C NH3 du D NAOH dư
câu này B nhé
 
B

boysexsii1

yacame oi ban ten ji` nha` o dau hoc lop may ? (noi ngan ngon ma` De~ hieu the' ) B dung do' to bi nham` A moi 2`
 
B

boysexsii1

cac BAn tren Hoc mai Co Bai Tap Nao (Hay ko Lằng Nhằng va Kiến Thức Pho thong thi poss Len tơ ko giai Dc thi cac ban khac giai cho VD nhu ban yâcme y' ^^!) thank Cac Ban DA~ nghé qua
 
T

thao_won


oxi hoá m g Fe ngoài ko khí Thu dc 12g hỗn hợp X (Feo,Fe2o3,fe3o4..) va Fe dư.hoà tan X trong Hno3 thu dc 2,24 li NO
(duy nhất DKTC) m?
Dap số 10,08


(mình Vietkay hoi kém AE thong cảm nhá DE nghị mem nào Vao sem Thay hay PHai BIet thank kiu nguoi Giai cach hay nha VD nhu yacame ^^


Bài này ko bào toàn e cũng dc :D ,giải bằng pp đại số .

Gọi x , y ,z ,t là số mol [TEX]Fe , FeO ,Fe_3O_4 , Fe_2O_3[/TEX]

[TEX]x + \frac{y}{3} + \frac{z}{3} = 0,1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = \frac{0,3 - (y+z)}{3}[/TEX]

[TEX]56x + 72y + 232z + 160t = 12[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 56 . \frac{0,3 - (y+z)}{3} + 72 ( y + z) + 160 ( z + t) = 12[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{160( y+z)}{3} + 160 ( z +t) = 6,4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ( y+ z) + 3( t + z) = 0,12[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y + 4z + 3y = 0,12[/TEX]

Mà số mol oxi trong 12 g hh [TEX]= y + 4z + 3t[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m = 12 - 0,12 .16=10,08[/TEX]






* ANh có thể nhấn F8 để sử dụng chức năng hỗ trợ viết có dấu của form ^^
 
M

m4_vu0ng_001

oxi hoá m g Fe ngoài ko khí Thu dc 12g hỗn hợp X (Feo,Fe2o3,fe3o4..) va Fe dư.hoà tan X trong Hno3 thu dc 2,24 li NO
(duy nhất DKTC) m?
Dap số 10,08


(mình Vietkay hoi kém AE thong cảm nhá DE nghị mem nào Vao sem Thay hay PHai BIet thank kiu nguoi Giai cach hay nha VD nhu yacame ^^
bài này nếu làm theo kiểu bảo toàn e thì có thể làm thế này:
quy đổi hỗn hợp oxit về Fe và O
Fe------3e=>Fe3+
x-------3x
O------+2e=>O-2
y--------2y
NO3----+3e=>NO
-----------0,3<--0,1
ta có hệ
3x-2y=0,3 và 56x+16y=12
giải ra x=0,18 và y=0,12
khối lượng Fe=0,18.56=10,08g
 
B

boysexsii1

CAu 4 (quy doi +BT e câu này Dài dòng nhưng ko lằng Nhằng ^^)
hh X (Fe,Fe0,Fe203,Fe3o4) với so mol moi chất =0,1 hoà tan hết trong dd (HCL,H2S04 dư) thu dc dd Z ....Nhỏ tu tu
Cu(no3)2 1M vao Z cho toi khi ngừng thoat (hoi V Cu(No3)2 dung Vao V NO thoat ra )

DS 50ml Va 2.24lit ) luon Ung ho Cach Giai PRo găn Gon de Hieu anh em Bit Cach nao thi poss len AE thao Luan nha'
 
B

boysexsii1

CAu 4 (quy doi +BT e câu này Dài dòng nhưng ko lằng Nhằng ^^)
hh X (Fe,Fe0,Fe203,Fe3o4) với so mol moi chất =0,1 hoà tan hết trong dd (HCL,H2S04 dư) thu dc dd Z ....Nhỏ tu tu
Cu(no3)2 1M vao Z cho toi khi ngừng thoat (hoi V Cu(No3)2 dung Vao V NO thoat ra )

DS 50ml Va 2.24lit ) luon Ung ho Cach Giai PRo găn Gon de Hieu anh em Bit Cach nao thi poss len AE thao Luan nha'
 
B

boysexsii1

cau 4 ( Có Ve dễ Nhưng Cầm But moi BIet DA~ nhâm ^^!)
Hoà Tan 11,2 g Fe trong dd h2So4 (đac Nóng ) thu 0,27 mol So2 va dd A TÍnh khối lg các Chất A


DS (9,12va 28) đề Ngắn Chắc lời Giai Ngắn tỉ Lệ thuận ^^! AE Pro Dat But roi poss Len minh sem với
 
H

hoangtucatvu

CAu2 (cau Kinh DIen Trong de thi dh nam nao cung co dang kieu nay ) cACh Co Dien Van la BT e

nguyen van A 2008

oxi hoá m g Fe ngoài ko khí Thu dc 12g hỗn hợp X (Feo,Fe2o3,fe3o4..) va Fe dư.hoà tan X trong Hno3 thu dc 2,24 li NO
(duy nhất DKTC) m?
Dap số 10,08

NGhe nói Bài Nay có Cả công thức Riêng +BT e +may tinh tính La ra Ai BIet poss minh sem với
(mình Vietkay hoi kém AE thong cảm nhá DE nghị mem nào Vao sem Thay hay PHai BIet thank kiu nguoi Giai cach hay nha VD nhu yacame ^^
Công thức để tính nhanh mấy loại bài này là:
mFe=mX*0,7 + a*5,6
với a là số mol e nhận
Áp dụng vào bài này ta có:
mFe=12*0,7+0,1*3*5,6=10,08
 
V

visao11a4

hề hề...em biết công thức tính nhanh này:
mFe=mHc.0,7+ne nhận .5,6
thử nha : mFe= 12.0,7 + 0,1.3.5,6 =10,08 g.
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

cau 4 ( Có Ve dễ Nhưng Cầm But moi BIet DA~ nhâm ^^!)
Hoà Tan 11,2 g Fe trong dd h2So4 (đac Nóng ) thu 0,27 mol So2 va dd A TÍnh khối lg các Chất A


DS (9,12va 28) đề Ngắn Chắc lời Giai Ngắn tỉ Lệ thuận ^^! AE Pro Dat But roi poss Len minh sem với
[TEX]S^6+....+2e--------->S+4[/TEX]
...........0,54.............................0,27
[TEX]Fe^o----------->Fe^3+...+3e.......[/TEX]
.0,18................0,18...............0,54
mà n Fe= 0,2 > 0,18
=> Fe dư
n Fe dư = 0,02 mol
ta có p/ứ :
Fe +Fe2(SO4)3--->3 FeSO4
0,02....0,02................0,06

=> mFeSO4= 0,06. 152=9,12g
mFe2(SO4)3= (0,09-0,02).400=28g


bạn ơi !!nên viết bài có dấu dễ nhìn hơn nhé :)
 
Top Bottom