Dành cho luyện thi học sinh giỏi!!!!!!

T

thainguyen1

T

thainguyen1

ui' giời !!!!! bài này trông có vẻ dê~ mà !!!!
cho y=0 vào ta có :
f(0)=f(0)+f(x)
nên ta có f(x)=0
Hê hê
Đúng hok ông bạn !!!!!!
 
M

mathuytinh91

thainguyen1 said:
ui' giời !!!!! bài này trông có vẻ dê~ mà !!!!
cho y=0 vào ta có :
f(0)=f(0)+f(x)
nên ta có f(x)=0
Hê hê
Đúng hok ông bạn !!!!!!

Nhầm rùi [tex]f(x,0)=f(0)+f(x)[/tex] :)

PS: lần đấy nhìn ko hiểu type nhầm . hjc thế mà chả xóa được :(
 
A

alph@

Cho bạn thấy trước 1 nghiệm nè!
[tex]f(x)=log_{a}x [/tex] với x là số thực dương, f(x) thuộc R
[tex]f(x)+f(y)=log_{a}x+log_{a}y=log_{a}xy[/tex]
Nhưng đó chưa phải tất cả! Hic
 
T

thainguyen1

Được thôi !!!! Tớ thì cũng thích lắm !!!!
Nhưng vì nhà tớ chưa nối mạng nên thời gian online không được nhiều , bác online được mấy giờ một ngày????
chúc bác zui ze?
:D
 
D

dadaohocbai

Anh ơi(bao nhiu tuổi nhỉ)!!Anh lập mấy cái TOpic về luyện thi HSG rùi cho bài (Giúp thèng bạn ấy mà)Và cả những bài toán có cách giải nhanh nhưng ở trong CT SGK ấy.(cho những đứa gà gà như em)EM ngại những bài toán dài dài lắm
 
T

thainguyen1

còn đây là gợi ý giải bài của tớ nè !!
nhận xét : 2x+1= (x+1)^2-x^2
Đáp số nè :
f(x)=x^2+2
 
D

dadaohocbai

Ah bài này hả.Giờ tớ mới để ý.Để tớ về đưa cho thèng bạn nó giải.U có đề về BDT thì cho nữa nhé.ThanK
 
T

thainguyen1

Ok !!!! Bất đẳng thức thì cũng khá nhiều , bác có thể tham khảo ở nhiều thread khác đã hướng dẫn!!!
Còn :p tui cũng sẽ cố gắng , tìm vài bài hay hay post lên cho bác giải chơi!!!
 
D

dadaohocbai

thainguyen1 said:
Ok !!!! Bất đẳng thức thì cũng khá nhiều , bác có thể tham khảo ở nhiều thread khác đã hướng dẫn!!!
Còn :p tui cũng sẽ cố gắng , tìm vài bài hay hay post lên cho bác giải chơi!!!
THANK<THANK.MÀ U ở thái nguyên hả.Cũng gần HÀ Nội .Sau nài định thi trường nào
 
T

thainguyen1

trùi trùi!!!!
thôi bác ơi!!!
Tui hok phải ở Thái Nguyên , tên tui là Thái Nguyên , heheeheh bác nhầm to rồi!!!
 
D

dadaohocbai

thainguyen1 said:
trùi trùi!!!!
thôi bác ơi!!!
Tui hok phải ở Thái Nguyên , tên tui là Thái Nguyên , heheeheh bác nhầm to rồi!!!
ẸC SR tên U giống quá.Thế U ở chỗ nào.
CÁi này bỏ đi đi.Lúc khác lập lại cái mới.Giờ Spam cái
 
T

thainguyen1

hixhixx, thôi hok bàn nữa kẻo ad nói là spam thi` toi, hihix tui ở Quảng nam , bye ông bạn !!!!
Chúc ông bạn vui vẻ, tôi sẽ cố gằng post bài lên cho ông bạn !!!!!
 
A

alph@

Tui cũng thế bạn ạ mỗi ngày TB 2 tiếng online thôi!
Hay là viết dưới dạng File rôi gửi cho Admin gán lên
Bạn thấy thế nào!
Bạn dadaohocbai ơi !Bài tập BDT nhiều vô khối bạn có thời gian giải không là vấn đề ấy! Lên ddtoánhọc giải nếu bạn pro còn không thì www.toanthpt.net/ cái này tương đối vừa sức!!Chúc bạn thành công!
 
T

thainguyen1

Tôi đang học chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi , dành cho học sinh thi tỉnh , đang học về phương trình hàm!!!!
Tôi học vào thứ tư và thứ 6 hàng tuần nên vào thứ tư tui sẽ có bài mới , và thứ sáu là phải giải nên phải làm bài trong vòng 2 ngày , bình quân số lượng bài khoảng 5 bài , do phương trình hàm là dạng toán khá khó nên việc giải một bài cũng hơi khó khăn , nếu được sự giúp đỡ của bạn thì có lẽ tôi sẽ có nhiều thuận lợi hơn , ông bạn có thể cùng tôi giải các bài tập không !!! Nếu được thì cảm ơn ông bạn nhiều !!!
 
T

thainguyen1

Sorry ông bạn! Vì click nhầm nên tôi lỡ tay lập cái thread mới mất tiêu rồi, tên thread là :
Bài của tuần này , ông bạn vào đó xem thử nhé
Chúc may mắn!!!
 
M

mathuytinh91

thainguyen1 said:
còn đây là gợi ý giải bài của tớ nè !!
nhận xét : 2x+1= (x+1)^2-x^2
Đáp số nè :
f(x)=x^2+2


Cái này chưa được học nhưng giải thử xem đúng không nhé
[tex] f(x+1)-(x+1)^2=f(x)-x^2[/tex]

=> ta có [tex]g(x+1)=g(x)[/tex] => [tex]g(x)[/tex] là hàm hằng và có dạng [tex]g(x)=C[/tex] => [tex]f(x)=x^2+C[/tex]


Với [tex]C= const [/tex]

Tui thấy đáp số với mọi số C bất kì đúng đấy chứ đâu nhất thiết phải là 2

không tin thay thử vào mà xem

PS: mà có thể chưa học nên.......làm càn :p
 
Top Bottom