dành cho ai học tốt hóa, mà bài này cũng đơn giản thôi!!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nh0ckoj_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để chuẩn bị cho buổi thí nghiệm thực hành của lớp cần thu 20 lọ khí oxi, mỗi lọ có dung tích 100ml.
a) Tính khối lượng kali pemanganat phải dùng, giả sử khí oxi thu được ở đktc và hao hụt 10%
b) Nếu dùng kali clorat có thêm một lượng nhỏ MnO2 thì lượng kali clorat cần dùng là bao nhiu? Viết phương trình phản ứng và chỉ rõ điều kiện phản ứng.
 
T

thangnb_93_md

a: pt 2KMnO4 ==> K2MnO4 + MnO2 + O2
theo bài thì cần 2l oxi , mà theo pt thì đẻ đươc 2l oxi cần 4l KMnO4. ta lại có H= 90% ==> cần 40/9l KMnO4 ==> KL.
b: pt 2KCLO3 ==> 2 KCL + 3O2
LÀM TƯƠNG TỰ CÂU a NHA
 
N

ngocxit8bebe

ta lại có H= 90% ==> cần 40/9l KMnO4 ==> KL.
gì vậy ? Sai hay sao ý ?

a) 2 [TEX]KMnO_4[/TEX] -----------> [TEX]K_2MnO_4[/TEX] + [TEX]MnO_2 + O_2[/TEX]
[TEX]V_O_2 [/TEX]cần dùng = 2o * 100 = 2000 ml = 2 l
[TEX]n_O_2[/TEX] = 2 : 22,4 = 0.09 Mol
Theo Pt :
[TEX]n_KMnO_4 [/TEX]= [TEX]n_O_2[/TEX] * 2 = 0,18 mol
[TEX]m_KMnO_4[/TEX] = 0.18 * 158 = 28,44 g
Vì [TEX]O_2[/TEX] hao hụt 10% nên lượng [TEX]KMnO_4[/TEX] cần dùng để có đủ 2l [TEX]O_2[/TEX] là :
[TEX]KMnO_4[/TEX] = 28,44 + 28,44 : 10 = 31,284 g
b) cũng làm như thế
Bài này khá dễ.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom