Hóa 9 Dạng tổng quát

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
18
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mik bài này với ạ. Cảm ơn mọi người nhiều:Tonton1:Tonton1:Tonton1
Đề bài: Hoàn tan hết m(g) kim loại Cu trong H2SO4 đặc, nóng đến khi phản ứng kết thúc thì thu được dung dịch B chỉ có một chất tan. Biết trong B có tỷ số nguyên tử O:H=9:10
a, Viết các phương trình phản ứng xảy ra
b, Tính C% của chất tan trong dung dịch B
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) 2H2SO4 + Cu --> CuSO4 + SO2 + 2H2O
b) dung dịch chứa CuSO4, H2O
đặt nCuSO4=a, nH2O=b
nO= 4a + b
nH= 2b
nO/nH=(4a +b)/2b= 9/10
=> 18b= 40a + 10b
=> 8b= 40a
=> b/a= 5
tự chọn nCuSO4=1(mol) => nH2O=5(mol)
=> mB= 250(g)
=> C%= 64%
 
Top Bottom