Hóa 8 Dạng toán nhiệt phân KMnO4. KClO3

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nung m g [tex]KClO_{3}[/tex] trong bình kín 1 thời gian thấy thoát ra 53,76l [tex]O_{2}[/tex] và 168,2g chất rắn. a, Tính khối lượng và %khối lượng KClO3 bị nhiệt phân.
b, Để thu được lượng oxi như trên cần phân hủy bao nhiêu g [tex]KMnO_{4}[/tex] biết hiệu suất phản ứng là 90%.
3. Thực hiện nung A gam [tex]KClO_{3}[/tex] và B gam [tex]KMnO_{4}[/tex] để thu khí Oxi. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
a, Tính tỉ lệ [tex]\frac{A}{B}[/tex].
b, Tính tỉ lệ thể tích khí oxi tạo thành của 2 phản ứng.
4. Đốt cháy hoàn toàn chất X cần dùng hết 10,08l oxi(đktc), sau khi kết thúc phản ứng thu được 13,2 g CO2 và 7,2g H2O.
a, Tìm công thức phân tử X biết CTPT cũng là CT đơn giản nhất.
b, Viết phương trình phản ứng đốt cháy X.
5. Một oxit kim loại có chứa 70% khối lượng về m. Xác định CTHH của oxit.
6. Oxi hóa hoàn toàn 10,8g 1 kim loại thấy khối lượng của nó tăng lên 9,6g. Xác định kim loại đó.
@NHOR @Vy Mity @Nhiqhhqb412004 @Phạm Ngọc Thảo Vân ,... giúp em với...
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1. Nung m g [tex]KClO_{3}[/tex] trong bình kín 1 thời gian thấy thoát ra 53,76l [tex]O_{2}[/tex] và 168,2g chất rắn. a, Tính khối lượng và %khối lượng KClO3 bị nhiệt phân.
b, Để thu được lượng oxi như trên cần phân hủy bao nhiêu g [tex]KMnO_{4}[/tex] biết hiệu suất phản ứng là 90%.
3. Thực hiện nung A gam [tex]KClO_{3}[/tex] và B gam [tex]KMnO_{4}[/tex] để thu khí Oxi. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
a, Tính tỉ lệ [tex]\frac{A}{B}[/tex].
b, Tính tỉ lệ thể tích khí oxi tạo thành của 2 phản ứng.
4. Đốt cháy hoàn toàn chất X cần dùng hết 10,08l oxi(đktc), sau khi kết thúc phản ứng thu được 13,2 g CO2 và 7,2g H2O.
a, Tìm công thức phân tử X biết CTPT cũng là CT đơn giản nhất.
b, Viết phương trình phản ứng đốt cháy X.
5. Một oxit kim loại có chứa 70% khối lượng về m. Xác định CTHH của oxit.
6. Oxi hóa hoàn toàn 10,8g 1 kim loại thấy khối lượng của nó tăng lên 9,6g. Xác định kim loại đó.
@NHOR @Vy Mity @Nhiqhhqb412004 @Phạm Ngọc Thảo Vân ,... giúp em với...
Câu 4 trước nhé
IMG_0571.JPG
Câu 6
Gọi kim loại là M
Gọi M(M)=M(g/mol) suy ra n(M)=10,8/M(mol)
9,6g tăng lên là O2
nO2=0,3(mol)
PT 4M + nO2 -> 2M2On (n là hóa trị của M)
4 n
10,8/M 0,3 (mol)
Suy ra 1,2=10,8n/M
M=9n
Thấy n=3 thì M=27
Suy ra M là Al
 
Last edited:
Top Bottom