Dạng toán khó của di truyền học quần thể

T

thangjun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Minh có bài này hay muốn chia sẽ với cac bạn:
Đề bài:ở quần thể người tần số tương đối cửa các nhóm máu lần lượt là:A=0,45;B=0,21;ab=0,3;O=0,04.Xác định tần số các alen trong quần thể này?
các banh thử giải xem rùi up lên minh xem có đúng ko
 
Last edited by a moderator:
P

phuongdung282

0=0,04\Rightarrow p(0)=0,2
A=0,45\Leftrightarrow pA^2+2pA*p(0)=0,45\Rightarrow A=0,5
B=0,21\Leftrightarrow pB^2+2pB*p(0)=0,21\Leftrightarrow B=0,3
Vậy pO=0,2
pA=0,5
pB=0,3
 
T

thangjun

ban lam dung rui nhung bo sung ne neu la bai trac nghiem thi ok con tu luan phai them la p^2+q^2+r^2+2pq+2pr+2qr=1 rui moi co he (p la A;q la b; r la 0)
 
Top Bottom