Hóa Dạng toán khó ...Anđehit td Ag(NH3)2OH..

Hoanghadola

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2017
19
1
6
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm CH3OH và một ancol no ,đơn chức, mạch hở A .cho 2,76g X + Na dư --->0,672l H2(dktc) .mặt khác oxh 2,76 g X bằng CuO ---> hh Anđehit .
Cho toàn bộ lượng Anđehit này + dd Ag(NH3)2OH dư ----->19,44g kết tủa...
Công thức cấu tạo A?
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
hh X gồm CH3OH và một ancol no ,đơn chức, mạch hở A .cho 2,76g X + Na dư --->0,672l H2(dktc) .mặt khác oxh 2,76 g X bằng CuO ---> hh Anđehit .
Cho toàn bộ lượng Anđehit này + dd Ag(NH3)2OH dư ----->19,44g kết tủa...
Công thức cấu tạo A?
A a mol
CH3OH b mol
ancol no đơn hở ROH+Na ----> RONa + 1/2H2
=> 0,5a+0,5b = 0,03
CH3OH Pu với CuO => anđehit HCHO, tạo 4 Ag
A pu CuO => anđehit khác HCHO, chỉ tạo 2 Ag
=> 2a + 4b = 0,18
=>a=b= 0,03
=> A là C3H7OH
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom