Hóa 9 Dạng toán hỗn hợp

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
17
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dẫn V lít khí CO2 vào 175 ml dd Ba(OH)2 1M,NaOH 2Mthu được 19,7 gam kết tủa.Tính V?
2.Cho 6,44 gam hỗn hợp Q(gồm Mg và Fe) vào 500ml dd AgNO3 pM.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được chất rắn A nặng 24.36 gam và dd B.Cho dd NaOH dư tác dụng với dd B ,lọc kết tủa rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi ,thu được 7,0 gam chất rắn .Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mối kim loại trong Q và tính giá trị của p?
 
  • Like
Reactions: Lê Ni

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1.Dẫn V lít khí CO2 vào 175 ml dd Ba(OH)2 1M,NaOH 2Mthu được 19,7 gam kết tủa.Tính V?
  • TH1: Ba(OH)2 dư
Chỉ xảy ra PT:
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
0,1 <--------------------- 0,1 mol
nBaCO3 = 19,7 / 197 = 0,1 mol
=> V CO2 = 2,24 lít

  • TH2: CO2 dư
nBa(OH)2 = 0,175 . 1 = 0,175 mol
nBaCO3 = 19,7 / 197 = 0,1 mol
Xảy ra cả 2 PT:
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
0,1 <--------0,1---------- 0,1 mol
2CO2 + Ba(OH)2 -> Ba(HCO3)2
0,15 <---- 0,075 mol
=> tổng nCO2 = 0,1 + 0,15 = 0,25 mol
=> V CO2 = 5,6 lít
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Cho 6,44 gam hỗn hợp Q(gồm Mg và Fe) vào 500ml dd AgNO3 pM.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được chất rắn A nặng 24.36 gam và dd B.Cho dd NaOH dư tác dụng với dd B ,lọc kết tủa rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi ,thu được 7,0 gam chất rắn .Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mối kim loại trong Q và tính giá trị của p?
asff.PNG
asf.PNG
 
  • Like
Reactions: Lê Ni
Top Bottom