Dạng toán axit và bazo
thaonguyentqt@gmail.com Học sinh mới Thành viên 8 Tháng tám 2017 6 1 6 24 Quảng Ngãi 5 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 902 1,298 299 5 Tháng mười 2017 #2 nBa(OH)2=0,03 mol,nOH-=0,06 mol Bảo toàn điện tích -->nSO42-=(0,12+0,05-0,12):2=0,025 mol Ba2+ +SO42- -->BaSO4 0,025 0,025 -->Ba2+ dư NH4+ +OH- --->NH3+H2O 0,05 0,05 -->OH- dư m muối=(0,03-0,025).137+0,01.17+0,12.23+0,12.35,5=7,875g Reactions: tiểu thiên sứ, KHANHHOA1808 and hieu09062002
nBa(OH)2=0,03 mol,nOH-=0,06 mol Bảo toàn điện tích -->nSO42-=(0,12+0,05-0,12):2=0,025 mol Ba2+ +SO42- -->BaSO4 0,025 0,025 -->Ba2+ dư NH4+ +OH- --->NH3+H2O 0,05 0,05 -->OH- dư m muối=(0,03-0,025).137+0,01.17+0,12.23+0,12.35,5=7,875g