Hóa 9 dạng hỗn hợp (ko cần tính toán)

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : cho thanh sắt có m= 23g vào dung dịch CuSO4 10% .Sau một thời gian lấy thanh sắt ra rửa nhẹ làm khô rồi cân thấy khối lượng là 35 gam.
a) tính mFe đã PU
b) tính C% dung dịch thu được biết khối lượng thay đổi không đáng kể

- nếu ko có thời gian nhiều mọi người giúp giùm câu a thôi ạ
- viết các bước ,trình bày (như tính mol,tính m,hay gì đó ) ko cần tính số
PTHH : Fe + CuSO4 = FeSO4 + Cu
cảm ơn ạ.
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Fe + CuSO4 = FeSO4 + Cu
x............................................x
gọi số mol Fe pư là x
khối lượng kim loại tăng lên là:35-23=12 g
ta có:64x-56x=12
8x=12->x=1,5 mol( sai sai)
bạn coi lại đề giúp mk
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom