Hóa 11 Dạng hno3

Nguyễn đức thái hà

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
26
4
21
21
Khánh Hòa
Hoàng văn thụ

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
Nếu tỉ khối hơi bằng 19
Sơ đồ đường chéo => nNO=nNO2=x
Cu(0) --------> Cu(2+) + 2e
0,2-----------------------------0,4
4H+ +NO3- + 3e ---> NO + 2H2O
4x---------------3x---------x
2H+ + NO3- + 1e ---> NO2 + H2O
2x-----------------x---------x
BTe => 4x=0,4 => x = 0,1
nHNO3 = 6x = 0,6mol
=> CM HNO3= 0,6/0,5=1,2M
 
Top Bottom