Hóa 11 Dạng cho H+ tác dụng HCO3- tạo ra CO2

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    17.5 KB · Đọc: 23
  • 294411931_1197150537742999_7888890034946562493_n.png
    294411931_1197150537742999_7888890034946562493_n.png
    98.7 KB · Đọc: 27
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Mọi người cho e hỏi, e làm sai ở đâu ạ. Kết quả không đúng ạ.Em gửi đề và bài làm của e ạ
Huỳnh DươngVì trong dung dịch có [imath]SO_4^{2-}[/imath] nên kết tủa còn có [imath]BaSO_4[/imath] nữa bạn, bài bạn chỉ mới tính kết tủa của [imath]BaCO_3[/imath] thôi nên sai nhé.
_______________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
 

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mọi người cho e hỏi, e làm sai ở đâu ạ. Kết quả không đúng ạ.Em gửi đề và bài làm của e ạ
Huỳnh DươngTa có: [imath]n_{H+}[/imath]=0,26
[imath]n_{BaSO_4}[/imath] = [imath]n_{SO_4^{2-}}[/imath]=0,13=> [imath]n_{BaCO_3}[/imath]= 0,04
Khi cho [imath]Ba(OH)_2[/imath] vào B thu được kết tủa nên [imath]HCO_3^{-}[/imath] dư để tác dụng [imath]OH^{-}[/imath] tạo [imath]CO_3^{2-}[/imath]
Thứ tự xảy ra phản ứng:
[imath]H^{+}[/imath] + [imath]CO_3^{2-}[/imath] -> [imath]HCO_3^{-}[/imath]
b <-............b..............->b
[imath]HCO_3^{-}[/imath] + [imath]H^{+}[/imath] -> [imath]CO_2[/imath] + [imath]H_2O[/imath]
(0,26-b)<-(0,26-b) ->(0,26-b)
=> [imath]n_{CO_2}[/imath]= 0,26-b=0,14=>b=0,12
Từ đây => [imath]n_{HCO_3^{-}}[/imath] dư= a+b-(0,26-b)
[imath]HCO_3^{-}[/imath] + [imath]OH^{-}[/imath] -> [imath]CO_3^{2-}[/imath]+ [imath]H_2O[/imath]
(a+b-(0,26-b)) ..-> (a+b-(0,26-b))
=> [imath]n_{CO_3^{2-}}[/imath]= a+b-(0,26-b)=a+2b-0,26=0,04
=>a= 0,06
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn dành ít thời gian tham gia Khảo sát với Team Hóa nhé: Kháo sát Mini Game Hè 2022 Team Hóa
Bạn có thể tham khảo BT tương tự tại đây: BT
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Ta có: [imath]n_{H+}[/imath]=0,26
[imath]n_{BaSO_4}[/imath] = [imath]n_{SO_4^{2-}}[/imath]=0,13=> [imath]n_{BaCO_3}[/imath]= 0,04
Khi cho [imath]Ba(OH)_2[/imath] vào B thu được kết tủa nên [imath]HCO_3^{-}[/imath] dư để tác dụng [imath]OH^{-}[/imath] tạo [imath]CO_3^{2-}[/imath]
Thứ tự xảy ra phản ứng:
[imath]H^{+}[/imath] + [imath]CO_3^{2-}[/imath] -> [imath]HCO_3^{-}[/imath]
b <-............b..............->b
[imath]HCO_3^{-}[/imath] + [imath]H^{+}[/imath] -> [imath]CO_2[/imath] + [imath]H_2O[/imath]
(0,26-b)<-(0,26-b) ->(0,26-b)
=> [imath]n_{CO_2}[/imath]= 0,26-b=0,14=>b=0,12
Từ đây => [imath]n_{HCO_3^{-}}[/imath] dư= a+b-(0,26-b)
[imath]HCO_3^{-}[/imath] + [imath]OH^{-}[/imath] -> [imath]CO_3^{2-}[/imath]+ [imath]H_2O[/imath]
(a+b-(0,26-b)) ..-> (a+b-(0,26-b))
=> [imath]n_{CO_3^{2-}}[/imath]= a+b-(0,26-b)=a+2b-0,26=0,04
=>a= 0,06
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn dành ít thời gian tham gia Khảo sát với Team Hóa nhé: Kháo sát Mini Game Hè 2022 Team Hóa
Bạn có thể tham khảo BT tương tự tại đây: BT
thuyduongne113Có gì đó k đúng ạ. Đáp án là a=0,0597; b=0,12 mol ạ
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
  • Love
Reactions: thuyduongne113

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Top Bottom