Hóa 11 Dạng bài tập kim loại tác dụng với dung dịch HNO3

saiki

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
26
4
21
23
Bắc Giang
thpt thái thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Mg, Al, Zn, Fe, Cu, Ag trong dung dịch HNO3 thu đc 2,464 l hỗn hợp khí gồm NO, NO2 và N2 có tổng khối lượng là 4,58g. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc (m+ 27,82) g muối . Số mol HNO3 phản ứng là?

Mọi người giúp mình với, mình không hiểu cách làm lắm
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Mg, Al, Zn, Fe, Cu, Ag trong dung dịch HNO3 thu đc 2,464 l hỗn hợp khí gồm NO, NO2 và N2 có tổng khối lượng là 4,58g. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc (m+ 27,82) g muối . Số mol HNO3 phản ứng là?

Mọi người giúp mình với, mình không hiểu cách làm lắm
Chị xem lại đề giúp em xem có thiếu tỉ lệ mol của các khó không ạ
 

saiki

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
26
4
21
23
Bắc Giang
thpt thái thuận
đề bài đủ bạn nhé không thiếu. với lại mình là nam :))
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
đề bài đủ bạn nhé không thiếu. với lại mình là nam :))
Nếu bạn có đáp án cho mình xin để kham khảo được không ạ

gọi a,b,c là nNO , NO2, N2
m muối - mKL = mNO3 => tính nNO3
n khí = a+b+c = 0,11
m khí = 30a+46b+28c = 4,58
bảo toàn e :3a+b+10c =n NO3
=> a=
b=
c=
bảo toàn N => nHNO3
_______________________________________________
p/s: không bít đúng hay sai nữa nha, cậu coi lại thử m muối coi ,thấy tính ra sai sai :v
:), Muối có cả NH4NO3 nữa chị ơi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

saiki

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
26
4
21
23
Bắc Giang
thpt thái thuận
bài này cậu quy hỗn hợp khí về NO và NO2
đáp án bài này là 0,58
 
Top Bottom