Hóa Dẫn xuất hidro cacbon

Huỳnh Trí Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
65
16
26
21
Đồng Nai
THCS Hùng Vương
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Khi lên men glucozơ người ta thấy thoát ra 5,6 khí cacbonic ở đktc
a. Tính khối lượng rượu etylic tạo thành sau lên men
b. Tính khối lượng glucozơ đã lấy lúc ban đầu biết hiệu suất là 95%

Gọi a là mol glucoz
C6H12O6 ----> 2 C2H6O + 2 CO2
a--------------------------1,9a---------1,9a
Mol CO2 = 1,9a = 0,25 => a =
m rượu = 46*1,9a = 46*0,25 =
m glucoz = 180a =
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom