Hóa 9 dẫn xuất của hidrocacbon

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
20
Đắk Lắk
THPT Quang Trung

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
22
Thái Bình
mong mn giúp mh bài này vs ạ
cho 180g dd CH3COOH 30% vào 120g dd kali hidrocacbonat 37,5%.Tính nồng độ % các chất dd thu đc sau phản ứng
mCH3COOH=54g => n=0.9
mKHCO3 = 45 => nKHCO3 = 0.45
CH3COOH + KHCO3 -----> CH3COOK + H2O + CO2
0.45---------------0.45--------------0...
m đ sau pứ = 180+120-0.45*44=280.2g
mCH3COOK = 44.1 => C% = 15.74%
mCH3COOH dư = 27g => C% = 9.64%
 

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
20
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
mCH3COOH=54g => n=0.9
mKHCO3 = 45 => nKHCO3 = 0.45
CH3COOH + KHCO3 -----> CH3COOK + H2O + CO2
0.45---------------0.45--------------0...
m đ sau pứ = 180+120-0.45*44=280.2g
mCH3COOK = 44.1 => C% = 15.74%
mCH3COOH dư = 27g => C% = 9.64%
bạn ơi cho mh hỏi m đ sau pứ =... giải thích chỗ 180+120-0,45*44 dmf mh đc ko
 
Top Bottom