Toán 6 đại số

ngô hả yến

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
37
7
21
17
Hưng Yên
trường trung học cơ sổ chất lượng cao dương phúc tư

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
bài 1:
gọi 2 số cần tìm là a,b
(a,b) = d
a = dq; b =dp; với ( q,p)= 1
BCNN
(a,b) = ab/UCLN = ab/d
=> ab/d + d = 15 => ad + d^2 = ab= d . ( 15.d)
Vì a,b = d => ab chia hết cho d^2 => 15 - d chia hết cho d
=> 15 chia hết cho d
d = 1;3;5;15
+d = 1 => BCNN (a;b)= 15 -1 =14 = 1+13 = 3 +10 = 5 + 9
=> hai số cần tìm là ( 1;3), (3;10),(5;9)
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
bài 2 :
xy+2x+y+11=0
⇒x.(y+2)+y+2+9=0
⇒(y+2).(x+1)=−9
⇒y+2 và x+1∈Ư(−9)
Ta xét các trường hợp sau:
TH1:{y+2=1x+1=−9⇒{y=−1x=−10
TH2:{y+2=3x+1=−3⇒{y=1x=−4
TH3{y+2=9x+1=−1⇒{y=7x=−2
TH4:{y+2=−3x+1=3⇒{y=−5x=2
Vậy (y;x)=(−1;−10);(1;4);(7;−2)(−5;2)
 

Mạnh Blue nè ^-^

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng ba 2019
38
9
6
19
Nghệ An
trương thcs nghi trung
bài 1:
gọi 2 số cần tìm là a,b
(a,b) = d
a = dq; b =dp; với ( q,p)= 1
BCNN
(a,b) = ab/UCLN = ab/d
=> ab/d + d = 15 => ad + d^2 = ab= d . ( 15.d)
Vì a,b = d => ab chia hết cho d^2 => 15 - d chia hết cho d
=> 15 chia hết cho d
d = 1;3;5;15
+d = 1 => BCNN (a;b)= 15 -1 =14 = 1+13 = 3 +10 = 5 + 9
=> hai số cần tìm là ( 1;3), (3;10),(5;9)
bài 2 :
xy+2x+y+11=0
⇒x.(y+2)+y+2+9=0
⇒(y+2).(x+1)=−9
⇒y+2 và x+1∈Ư(−9)
Ta xét các trường hợp sau:
TH1:{y+2=1x+1=−9⇒{y=−1x=−10
TH2:{y+2=3x+1=−3⇒{y=1x=−4
TH3{y+2=9x+1=−1⇒{y=7x=−2
TH4:{y+2=−3x+1=3⇒{y=−5x=2
Vậy (y;x)=(−1;−10);(1;4);(7;−2)(−5;2)
 
Top Bottom