Toán Đại số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho mình hỏi
(x-1)^x+2=(x-1)^x+6
$ (x - 1)^{x + 2} = (x - 1)^{x + 6} \\ \Rightarrow (x - 1)^{x + 6} - (x - 1)^{x + 2} = 0 \\ \Leftrightarrow (x - 1)^{x + 2}[(x - 1)^4 - 1] = 0 \\ \Rightarrow (x - 1)^{x + 2} = 0 \; hoặc\; (x - 1)^4 - 1 = 0 \\ \Leftrightarrow x - 1 = 0 \; hoặc\; (x - 1)^4 = 1 \\ \Leftrightarrow x = 1 \; hoặc\; x - 1 = 1 \; hoặc\; x - 1 = -1 \\ \Leftrightarrow x = 1 \; hoặc\; x = 2 \; hoặc \; x = 0 $
 
Top Bottom