Toán Đại số lớp 8

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá trị của các biểu thức sau:
a,Cho a,b,c thỏa mãn: [tex]abc\neq 0[/tex] và ab+bc+ca=0
Tính A=[tex]\frac{(a+b)(b+c)(c+a)}{abc}[/tex]
b, Cho a,b,c thỏa mãn: [tex]abc\neq 0[/tex] và[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}[/tex]=0
Tính B=[tex]\frac{(a+b)(b-c)(c-a)}{abc}[/tex]
c, Cho a,b,c thỏa mãn: [tex]abc\neq 0[/tex] và 2ab+6bc+3ac=0
Tính C=[tex]\frac{(a+2b)(2b+3c)(3c+a)}{abc}[/tex]
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
a,
A = [tex]\frac{(a + b)(b + c)(c + a)}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{(ab + ac + b^2 + bc)(c + a)}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{b^2(c + a)}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{b^2c + b^2a}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{b}{a} + \frac{b}{c}[/tex]
= [tex]\frac{bc + ab}{ac}[/tex]
= [tex]\frac{- ac}{ac}[/tex]
= -1
c,
C = [tex]\frac{(a + 2b)(2b + 3c)(3c + a)}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{(2ab + 3ac + 4b^2 + 6bc)(3c + a)}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{4b^2(3c + a)}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{12b^2c + 4b^2a}{abc}[/tex]
= [tex]\frac{12b}{a} + \frac{4b}{c}[/tex]
= [tex]\frac{12bc + 4ab}{ac}[/tex]
= [tex]\frac{- 6ac}{ac}[/tex]
= - 6
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
b, Cho a,b,c thỏa mãn:
png.latex
png.latex
=0
Tính B=
png.latex
$\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}-\dfrac{1}{c}=0\Rightarrow bc+ac-ab=0\Rightarrow ab-ac-bc=0;bc-ab=-ac
\\\Rightarrow B=\dfrac{(ab-ac+b^2-bc)(c-a)}{abc}=\dfrac{b^2(c-a)}{abc}=\dfrac{b(c-a)}{ac}=\dfrac{bc-ab}{ac}=\dfrac{-ac}{ac}=-1$
 
Top Bottom