Toán 8 [Đại số] Chứng minh đẳng thức.

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
22
[tex]\frac{1}{1+x+xy} + \frac{1}{1+y+yz} + \frac{1}{1+z+zx}[/tex]
[tex]=\frac{z}{z+zx+xyz}+\frac{xz}{xz+yxz+yxz^2}+\frac{1}{1+z+zx}[/tex]
[tex]=\frac{z}{z+zx+1}+\frac{xz}{xz+1+z}+\frac{1}{1+z+zx}=\frac{z+xz+1}{1+z+zx}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]\frac{1}{1+x+xy} + \frac{1}{1+y+yz} + \frac{1}{1+z+zx}[/tex]
[tex]=\frac{z}{z+zx+xyz}+\frac{xz}{xz+yxz+yxz^2}+\frac{1}{1+z+zx}[/tex]
[tex]=\frac{z}{z+zx+1}+\frac{xz}{xz+1+z}+\frac{1}{1+z+zx}=\frac{z+xz+1}{1+z+zx}=1[/tex]
Uầy..bạn đăng lên để giải lại hay để mọi người xem dùm hay là sau 12' bạn đã suy nghĩ ra thế!!!
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
23
Hà Nội
Trường Đời
ai giải thích hộ em chỗ dấu "=" thứ nhất với ạ
[tex]\frac{1}{1+x+xy} + \frac{1}{1+y+yz} + \frac{1}{1+z+zx}[/tex]
[tex]=\frac{z}{z+zx+xyz}+\frac{xz}{xz+yxz+yxz^2}+\frac{1}{1+z+zx}[/tex]
[tex]=\frac{z}{z+zx+1}+\frac{xz}{xz+1+z}+\frac{1}{1+z+zx}=\frac{z+xz+1}{1+z+zx}=1[/tex]
[tex]=\frac{z}{z+zx+xyz}+\frac{xz}{xz+yxz+yxz^2}+\frac{1}{1+z+zx}[/tex] ý bạn là cái này à?
hình như đây là bước quy đồng mẫu số thôi mà bạn
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Top Bottom