Đại số 8

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
[tex](a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3\\=(a-b+b-c)^3-3(a-b)(b-c)[(a-b)(b-c)]+(c-a)^3\\=(a-c)^3-3(a-b)(b-c)[(a-b)(b-c)]-(a-c)^3\\=-3(a-b)(b-c)(ab-ac-b^2+bc)[/tex]
[tex](a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3\\=(a-b+b-c)^3-3(a-b)(b-c)[(a-b)(b-c)]+(c-a)^3\\=(a-c)^3-3(a-b)(b-c)[(a-b)(b-c)]-(a-c)^3\\=-3(a-b)(b-c)(ab-ac-b^2+bc)[/tex]
Đây mới đúng nha bạn!
 

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
21
Bình Định
THCS Đập Đá
[tex](a-b)^3+(b-c)^3+(c-a)^3\\=(a-b+b-c)^3-3(a-b)(b-c)[(a-b)(b-c)]+(c-a)^3\\=(a-c)^3-3(a-b)(b-c)[(a-b)(b-c)]-(a-c)^3\\=-3(a-b)(b-c)(ab-ac-b^2+bc)[/tex]
Đây mới đúng nha bạn!

Chị không biết bài em có đúng hay không nhưng bài chị thì đúng rồi đó :v Đây là HĐT mở rộng: a³ + b³ = (a + b)³ - 3ab(a + b)
Chờ tí, chị dùng cách khác rồi cho em xem, kết quả vẫn giống vậy, có điều hơi dài :v
 
Top Bottom