Toán 7 đại số 7

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1
cho[tex]A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2013.2104}[/tex]
[tex]B=\frac{1}{1008.2014}+\frac{1}{1009.2013}+..+\frac{1}{2104.1008}[/tex]
Tính A:B
(em tính đc A rồi còn B thôi)
2
Tìm tích A =[tex](1+\frac{7}{9})(1+\frac{7}{20})(1+\frac{7}{33})...(1+\frac{7}{2009})[/tex]
=_= đáng nhẽ ko nên viết em tính được A rồi còn B chứ?
làm mình tưởng tính B? :D
vậy thì làm như sau:
1, [tex]\frac{\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2013.2014}}{\frac{1}{3022}.(\frac{3022}{1008.2014}+\frac{3022}{1009.2013}+...+\frac{3022}{2014.1008})}\\\\ =(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-...-\frac{1}{2014}) : (\frac{1}{3022}.(\frac{1}{1008}+\frac{1}{2014}+...+\frac{1}{1008}+\frac{1}{2014}))\\\\ =(\frac{1}{1008}+\frac{1}{1009}+...+\frac{1}{2014}) : (\frac{1}{1511}.(\frac{1}{1008}+\frac{1}{1009}+...+\frac{1}{2014}))\\\\ =\frac{1}{\frac{1}{1511}}=1511[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]A=(1+\frac{7}{9})(1+\frac{7}{20})(1+\frac{7}{33})...(1+\frac{7}{2009})=\frac{16}{9}.\frac{27}{20}.\frac{40}{33}...\frac{2016}{2009}=\frac{2.8}{1.9}.\frac{3.9}{2.10}.\frac{4.10}{3.11}...\frac{42.48}{41.49}=\frac{2.8.3.9.4.10...42.48}{1.9.2.10.3.11...41.49}=\frac{(2.3.4...42).(8.9.10...48)}{(1.2.3...41)(9.10.11...49)}=\frac{42.8}{1.49}=...[/tex]
Xem di nhé lỡ anh sai @@
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[tex]A=(1+\frac{7}{9})(1+\frac{7}{20})(1+\frac{7}{33})...(1+\frac{7}{2009})=\frac{16}{9}.\frac{27}{20}.\frac{40}{33}...\frac{2016}{2009}=\frac{2.8}{1.9}.\frac{3.9}{2.10}.\frac{4.10}{3.11}...\frac{42.48}{41.49}=\frac{2.8.3.9.4.10...42.48}{1.9.2.10.3.11...41.49}=\frac{(2.3.4...42).(8.9.10...48)}{(1.2.3...41)(9.10.11...49)}=\frac{42.8}{1.49}=...[/tex]
Xem di nhé lỡ anh sai @@
Đưa 1 ra làm chung rồi tính nhé
 
Top Bottom