Toán Đại Số 6

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
Hãy tìm số tự nhiên k để dãy : k + 1; k + 2;....; k + 10 chứa nhiều số nguyên tố nhất ( k thuộc N )
Xét k = 0 thì được dãy số {1 ; 2 ; 10} có 1 số nguyên tố (1)
* Xét k = 1
ta được dãy số {2 ; 3 ; 11} có 3 số nguyên tố (2)
* Xét k lẻ mà k > 1
Vì k lẻ nên k + 1 > 2 và k + 1 chẵn
=> k + 1 là hợp số
=> Dãy số không có nhiều hơn 2 số nguyên tố (3)
* Xét k chẵn , khi đó k >= 2
Suy ra k + 2; k + 10 đều lớn hơn 2 và đều là các số chẵn
=> k + 2 và k + 10 là hợp số
=> Dãy số không có nhiều hơn 1 số nguyên tố (4)
So sánh các kết quả (1)(2)(3)(4), ta kết luận với k = 1 thì dãy có nhiều số nguyên tố nhất
 

Phạm Trà My

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
7
2
6
19
Nam Định
1) So sánh :
A = 2000/2001 + 2001/2002 và B = 2000+2001/2001+2002
2) Tìm cặp x,y thuộc Z, biết :
5/x + y/4 = 1/8
Mình đang cần gấp !
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) So sánh :
A = 2000/2001 + 2001/2002 và B = 2000+2001/2001+2002
2) Tìm cặp x,y thuộc Z, biết :
5/x + y/4 = 1/8
Mình đang cần gấp !
1)
$B=\dfrac{2000+2001}{2001+2002}=\dfrac{2000}{2001+2002}+\dfrac{2001}{2001+2002}<\dfrac{2000}{2001}+\dfrac{2001}{2002}$
$\Rightarrow A>B$
2)
Ta có: $\dfrac{5}{x}+\dfrac{y}{4}=\dfrac{1}{8}
\\\Leftrightarrow 40+2xy=x
\\\Leftrightarrow x(1-2y)=40$
$\Rightarrow (2y-1)\in Ư(40)$
Mà $2y-1$ là số lẻ $\Rightarrow (2y-1)\in \left\{\pm 1;\pm 5 \right\}$
.....................................
 
Top Bottom