Hóa 12 Đại cương về kim loại

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
20
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm Al, Fe, Cu tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 7,84 lít H2 (đktc), dung dịch B và chất rắn C. Nung C trong không khí đến khối lượng không đổi nhận thấy khối lượng C tăng 1,6 gam. Cho dung dịch B vào dung dịch KOH dư thì có 18 gam kết tủa tạo thành. Tính khối lượng hỗn hợp A.
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có C là [imath]Cu[/imath]
[imath]2Cu + O_2 \to 2CuO[/imath]
Khối lượng tắng khi C tác dụng với không khí chính là khối lượng của Oxi
[imath]\to nCu = nO = 0,1[/imath] mol
Ta lại có kết tủa B là [imath]Fe(OH)_2 : 0,2[/imath] mol
[imath]\to nAl = 0,1[/imath] mol

Mình viết các phương trình của các TN ra cho bạn dễ hiểu hơn nha

[imath]2Al + 6HCl \to 2AlCl_3 + 3H_2[/imath]
[imath]Fe + 2HCl \to FeCl_2 + H_2[/imath]

[imath]2Cu + O_2 \to 2CuO[/imath]

[imath]AlCl_3 + 3KOH \to Al(OH)_3 + 3KCl[/imath]
[imath]FeCl_2 + 2KOH \to Fe(OH)_2 + 2KCl[/imath]
[imath]Al(OH)_3 + KOH \to KAlO_2 + 2H_2O[/imath]

Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom