Toán 11 Đại cương về đường thẳng và mặt phẳng

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy là hình bình hành, AC giao BD = {O}.​
Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB.​
Gọi N là trung điểm của CD. Xác định giao điểm của NG với (SAP) (P là trung điểm của BC)​
Mn giải nhanh giúp em ạ. Em xin cảm ơn​
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp SABCD có đáy là hình bình hành, AC giao BD = {O}.​
Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB.​
Gọi N là trung điểm của CD. Xác định giao điểm của NG với (SAP) (P là trung điểm của BC)​
Mn giải nhanh giúp em ạ. Em xin cảm ơn​
nguyenthianh4c
Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]AB[/imath]. Suy ra: [imath]N;O;M[/imath] thẳng hàng; [imath]S;G;M[/imath] thẳng hàng
[imath]MN \cap AP = I[/imath]

[imath]I \in MN \to I \in (SMN)[/imath]
Suy ra: [imath]SI[/imath] sẽ cắt [imath]NG[/imath]

Gọi [imath]K = NG \cap SI[/imath]
Suy ra: [imath]K = NG \cap (SAP)[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c
Top Bottom