Giúp em bài này nhá: Tìm a \in Nbiết: a.(a+1).(a+2).(a+3)= 3024
S shjnjchjkudo96 3 Tháng bảy 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài này nhá: Tìm [tex]a \in N[/tex]biết: a.(a+1).(a+2).(a+3)= 3024 Last edited by a moderator: 29 Tháng mười hai 2008
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài này nhá: Tìm [tex]a \in N[/tex]biết: a.(a+1).(a+2).(a+3)= 3024
C crazyfrog 3 Tháng bảy 2008 #2 bài này em dùng tính chất của tập ước hoặc bội chung của các số kia thì ta sẽ có thể tìm được. Chúc em thành công vì đây là 1 bài khá khoai đối với lớp 6 nếu như các em không nắm rõ các tính chất của tập Bội chung của nhiều số hoặc tập ước của 1 số
bài này em dùng tính chất của tập ước hoặc bội chung của các số kia thì ta sẽ có thể tìm được. Chúc em thành công vì đây là 1 bài khá khoai đối với lớp 6 nếu như các em không nắm rõ các tính chất của tập Bội chung của nhiều số hoặc tập ước của 1 số
S shjnjchjkudo96 9 Tháng bảy 2008 #3 Bài 2: Tìm a thuộc N bít: a^3 - a^2 + a - 1 = số nguyên tố bài này em ra là a=2 nhưng không biết cách giải mong các anh chị giảng giúp em
Bài 2: Tìm a thuộc N bít: a^3 - a^2 + a - 1 = số nguyên tố bài này em ra là a=2 nhưng không biết cách giải mong các anh chị giảng giúp em
H haruchan_bx93 9 Tháng bảy 2008 #4 ta co':[tex]P=a^3-a^2+a-1=a^2(a-1)+(a-1)=(a^2+1)(a-1)[/tex] de p la so nguyen to thi [tex]a^2+1=1[/tex] hoac a-1=1suy ra a=o hoac a=1 %%- %%- %%-
ta co':[tex]P=a^3-a^2+a-1=a^2(a-1)+(a-1)=(a^2+1)(a-1)[/tex] de p la so nguyen to thi [tex]a^2+1=1[/tex] hoac a-1=1suy ra a=o hoac a=1 %%- %%- %%-
S shjnjchjkudo96 9 Tháng bảy 2008 #5 haruchan_bx93 said: ta co':[tex]P=a^3-a^2+a-1=a^2(a-1)+(a-1)=(a^2+1)(a-1)[/tex] de p la so nguyen to thi [tex]a^2+1=1[/tex] hoac a-1=1suy ra a=o hoac a=1 %%- %%- %%- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sai roài tính thử coi bài này ra 1 kết quả là a = 2 mà a thuộc tập số tự nhiên và # 1, 0
haruchan_bx93 said: ta co':[tex]P=a^3-a^2+a-1=a^2(a-1)+(a-1)=(a^2+1)(a-1)[/tex] de p la so nguyen to thi [tex]a^2+1=1[/tex] hoac a-1=1suy ra a=o hoac a=1 %%- %%- %%- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sai roài tính thử coi bài này ra 1 kết quả là a = 2 mà a thuộc tập số tự nhiên và # 1, 0
T tobzo 9 Tháng bảy 2008 #6 Cách làm thì đúng rồi, chỉ tính nhầm thôi em à a-1=1 => a=2 nhưng bạn đó viết nhầm a=1.
P .pinkshortcak3. 28 Tháng chín 2008 #7 a.(a+1)(a+2).(a+3)=3024 =>a.1.(a+1)(a+2)(a+3)=3024 =>a.1.a(1+2+3)=3024 =>a.1.a.6=3024 =>a.a.1.6=3024 =>a.a.6=3024 =>a.a=3024:6 =>a.a=504 =>a= luỹ thừa của 504
a.(a+1)(a+2).(a+3)=3024 =>a.1.(a+1)(a+2)(a+3)=3024 =>a.1.a(1+2+3)=3024 =>a.1.a.6=3024 =>a.a.1.6=3024 =>a.a.6=3024 =>a.a=3024:6 =>a.a=504 =>a= luỹ thừa của 504
S shjnjchjkudo96 30 Tháng chín 2008 #8 .pinkshortcak3. said: a.(a+1)(a+2).(a+3)=3024 =>a.1.(a+1)(a+2)(a+3)=3024 =>a.1.a(1+2+3)=3024 =>a.1.a.6=3024 =>a.a.1.6=3024 =>a.a.6=3024 =>a.a=3024:6 =>a.a=504 =>a= luỹ thừa của 504 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này sai rùi (a+1)(a+2)(a+3) khác a(1+2+3) 3024 = [TEX] 2^4[/TEX] . [TEX]3^3[/TEX] . 7 = 8 . 6 . 7 . 9 ==> a = 6
.pinkshortcak3. said: a.(a+1)(a+2).(a+3)=3024 =>a.1.(a+1)(a+2)(a+3)=3024 =>a.1.a(1+2+3)=3024 =>a.1.a.6=3024 =>a.a.1.6=3024 =>a.a.6=3024 =>a.a=3024:6 =>a.a=504 =>a= luỹ thừa của 504 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này sai rùi (a+1)(a+2)(a+3) khác a(1+2+3) 3024 = [TEX] 2^4[/TEX] . [TEX]3^3[/TEX] . 7 = 8 . 6 . 7 . 9 ==> a = 6