[Đại 6] prồ thì giải bài này đây

Q

quanghuy6a1

1)Cho A= x-2/3x+2
a)Tìm GTLN, GTNN của A.
b)Tìm x để A đạt GT nguyên.
2)Cho 1 < a < b+c < a+1 và b<c. Chứng minh: b <a.
3)Tìm a, b, c nhỏ nhất (a, b, c thuộc N*) BIẾT: a+b+c=34; a:b=3:2 ; b;c = 9:4.
4)Tìm n thuộc N biết:
a)(2^n:4). 2^n=4
b)GTNN 3. /2n+1/ -4= -1/2
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

1)Cho A= x-2/3x+2
a)Tìm GTLN, GTNN của A.
b)Tìm x để A đạt GT nguyên.
2)Cho 1 < a < b+c < a+1 và a<b. Chứng minh: b <a.
3)Tìm a, b, c nhỏ nhất (a, b, c thuộc N*) BIẾT: a+b+c=34; a:b=3:2 ; b;c = 9:4.
4)Tìm n thuộc N biết:
a)(2^n:4). 2^n=4
b)GTNN 3. /2n+1/ -4= -1/2
chỗ chữ đỏ sai phải hem
xem lại nha
.....................................
 
3

3870193

ta có :
a=b=2
chấm hết thank nhá mình cảm ơn micky 191
 
Last edited by a moderator:
L

lazycat_95

1)Cho A= x-2/3x+2
a)Tìm GTLN, GTNN của A.
b)Tìm x để A đạt GT nguyên.
2)Cho 1 < a < b+c < a+1 và b<c. Chứng minh: b <a.
3)Tìm a, b, c nhỏ nhất (a, b, c thuộc N*) BIẾT: a+b+c=34; a:b=3:2 ; b;c = 9:4.
4)Tìm n thuộc N biết:
a)(2^n:4). 2^n=4
b)GTNN 3. /2n+1/ -4= -1/2


B3) a+b+c=34
a/3=b/2 \Rightarrowa/27=b/18
b/9=c/4 \Rightarrow b/18=c/8
\Rightarrowa/27=b/18=c/8=k
\Rightarrowa=27k,b=18k,c=8k
\Rightarrowa+b+c=34
\Leftrightarrow27k+18k+8k=34
\Leftrightarrow53k=34
\Rightarrowk=34/53
Uả hình như đề bài cho sai
nếu đề bài thì cách làm tương tự thôi bạn ạ!
B4)b. 3/2n+1/=-1/2+4=7/2
\Rightarrow/2n+1/=7/6
\Rightarrow2n+1=7/6 \Rightarrown=1/12
hoặc 2n+1=-7/6 \Rightarrown=-13/12
 
Q

quanghuy6a1

Ko phải đề bài sai đâu bạn còn phải lập luận thêm vì a, b thuộc tập hợp N* nên a, b, c ko có giá trị. Dù sao cũng cảm ơn cậu nhé! Còn bài 4 thì bạn làm sai rồi. À mà quên chúng ta kết bạn nhé!
 
T

th1104

1)Cho A= x-2/3x+2
a)Tìm GTLN, GTNN của A.
b)Tìm x để A đạt GT nguyên.
2)Cho 1 < a < b+c < a+1 và b<c. Chứng minh: b <a.
3)Tìm a, b, c nhỏ nhất (a, b, c thuộc N*) BIẾT: a+b+c=34; a:b=3:2 ; b;c = 9:4.
4)Tìm n thuộc N biết:
a)(2^n:4). 2^n=4
b)GTNN 3. /2n+1/ -4= -1/2
chỗ chữ đỏ đề thế này phải ko ( [TEX]{2}^{n}[/TEX] : 4 ) . [TEX]{2}^{n}[/TEX]
phải vậy ko
ko phải thì bạn nói rõ ra nha
 
N

new7wonders

1)Tim n thoả mãn: n+( 1/2): n - 5/3= 1/2
2)tinh nhanh:
A = (1994 . 1993 -1)/(1992 . 1994 +1993 )
 
D

dethuongqua

Làm nè
2) Ta có:
A = [tex]\frac{1994.1993-1}{1992.1994+1994}[/tex] = [tex]\frac{1994.1992+1994-1}{1992.1994+1993}[/tex] = [tex]\frac{1994.1992+1993}{1992.1994+1993}[/tex] = 1
Còn bài 1 n thuộc tập hợp gì
Nhớ thanks nha
 
P

pdmilinh

Thanks đi ha quanghuy6a1

Mình làm nha
4a) (2^n : 4) . 2^n = 4
= 2^n : 2^2 . 2^n
= 2^(n-2+n) = 2^2
=> n-2+n = 2
=> 2n -2 = 2
=> n = 4
b) 3./2n+1/ - 4 = -1/2
=> 3./2n+1/ = -1/2 + 4 = 7/2
=>/2n+1/ = 7/2 : 3 = 7/6
Nếu 2n + 1 = 7/6
=> n = 1/12
Nếu 2n + 1 = -7/6
=> n = -13/12
 
Top Bottom