[Đại 6] prồ thì giải bài này đây

Q

quanghuy6a1

1)Chứng minh với mọi x,y khác 0 thì x^2>y^2=>/x/>/y/.
2)Tìm giá trị nhỏ nhất, lớn nhất của biểu thức sau:
x+1:/x/
 
B

bimatkhongten6a1

Cho a;b;c;d thuộc tập hợp N*. CMR:1<M<2 với M=a/a+b+c + b/b+c+d + c/c+d+a + d/d+a+b
 
Q

quanghuy6a1

Mình trả lời bài của dethuongboy21:
Ta có:n chia hết cho 2 suy ra: n=2k; n^2-n chia hết cho 5
n^2-n=(2k)^2-2k=4k^2-2k=2k(2k-1) chia hết cho 2
Vì (2;5)=1 suy ra n^2-n chia hết cho 10
Vậy chữ số tận cùng của n^2-n là 0
2222222222222222222222! Cậu nhớ cảm ơn tớ nhé!
 
Q

quanghuy6a1

Ta có:a/a+b+c+d < a/a+b+c < a/a+b
b/a+b+c+d < b/b+c+d < b/a+b
c/a+b+c+d < c/c+d+a < c/c+d
d/a+b+c+d < d/d+a+b < d/c+d
Suy ra:1<M<2
2222222222222! Nhớ cảm ơn tui nhé bimatkhongten6a1
 
B

bimatkhongten6a1

vì x^2 luôn luôn có giá trị nguyên dương khi x chẵn và lẻ và y^2cung co gia tri nguyen duong . ma x^2>y^2nên x>y
ma /x/ se la so duong va /y/cung la so duong vay x>y
 
Q

quanghuy6a1

Cho phân số tối giản A = 7/2x
a) Chứng minh; x thuộc N* và x<7
b)Tìm x để A min và A max
Tìm n thuộc N* biết:
a) n^n+1 < (n+1)^n
b) n^n+1 > (n+1)^n
3)a) Cho A=5n/4n+1
B=6n/5n+1
Chứng minh A > hoặc = B
b) Tìm n để A=B
4)Chứng minh: với A=4/n+3
B=7/n+4 thì A< B
Đề này do mình tự ra nếu có gì sai sót thì các bạn chỉ mình nhé!
 
B

bimatkhongten6a1

vi n chia het cho 2, nen n se co tan cung la so chan tu 0 den 8. n^2-n se la so chan ma n^2-n chia het cho 5, nen se co tan cung la 0 hoac 5 . vay n^2-n se co tan cung la 0
Ban oi , lam quen voi toi nhe.Tam biet , hen gap lai.
 
D

danton516

vi n^-nchia het cho 5.suy ra hieu do se =0hoac5ma n chia het cho 2 nen n n^-n co tan cung la so chan ma 0 la so chan nen n^-n co tan cung la so 0
 
3

3870193

tìm tất cả các số có hai chữ số sao cho mỗi số gấp 2 lần tích các chữ số của số đó
 
D

dethuongqua

Mình làm nhé quanghuy6a1
1b) Để [tex]\frac{7}{2x}[/tex] max thì 2x nhỏ nhất khác 0
=> 2x = 1
=> x = [tex]\frac{1}{2}[/tex] . Ta có:
A max = 7
 
O

oc_kute

Theo bài này thì mình sẽ giải:
n chia hết cho 2 thì có tận cùng là{0;2;4;6;8}
Mà n^2-n chí hết cho 5:khi (170):
\Rightarrown.(n-1)chí hết cho 5:khi (24):
\Rightarrown có tận cùng là1;5;0
hoặc n-1 có tận cùng là 1;5;0
Từ hai điều kiện trên \Rightarrown có tận cùng là2 và 6
\\:D/\\:D/:khi (157): :khi (50):
 
N

new7wonders

cho phân số a/b. chứng minh:a=mc; b=md thì a/b=c/d => ad=bc
chứng minh:q.45+10=10^n(n>=1;n thuộc N)
 
L

lazycat_95

tìm tất cả các số có hai chữ số sao cho mỗi số gấp 2 lần tích các chữ số của số đó

Gọi số cần tìm là ab (a khác 0,a,b<10)
Ta có :
ab=2.a.b
\Rightarrow 10a+b=2.a.b
\Rightarrow 10a=b(2a-1)
\Rightarrowb=10a/(2a-1)
Do b là số tự nhiên \Rightarrow 10a chia hết 2a-1
mà 10a-5 chia hết 2a-1
\Rightarrow5 chia hết 2a-1
\Rightarrow2a-1=1\Rightarrowa=1,b=10(loại)
hoặc 2a-1=5\Rightarrowa=3,b=6\Rightarrowab=36
Vậy số cần tìm là 36
 
Top Bottom