Toán 12 Đặc ẩn phụ hàm lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tìm GTNN của hàm y=sinx( 1-cosx) trên [0; pi]?
Khi giải bài này thì mình đặt t=cosx thì điều kiện của t là gì nhỉ?
bài này đặt ẩn phụ không hiệu quả nếu đặt cosx=t thì sinx xử lí thế nào
vậy nên tìm min thì đạo hàm luôn thôi
y'=cosx(1-cosx)+sinx.sinx=cosx-cos2x
y'=0<=>cosx=cos2x
giải PT lượng giác tìm các nghiệm thuộc [0;pi] và vẽ BBT trên [0;pi] => min
 
Top Bottom