xác định đa thức p(x)=ax+b biết p(-1)=5 và p(-2)=7
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh 8 Tháng tám 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định đa thức [imath]p(x)=ax+b[/imath] biết [imath]p(-1)=5[/imath] và [imath]p(-2)=7[/imath] Last edited by a moderator: 8 Tháng tám 2022 Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định đa thức [imath]p(x)=ax+b[/imath] biết [imath]p(-1)=5[/imath] và [imath]p(-2)=7[/imath]
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 8 Tháng tám 2022 #2 Thiên An - 2009 said: xác định đa thức [imath]p(x)=ax+b[/imath] biết [imath]p(-1)=5[/imath] và [imath]p(-2)=7[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009 Ta có : [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] [imath]\iff \begin{cases} a = -2 \\ b = 3\end{cases}[/imath] Vậy [imath]p = -2x + 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 7 Reactions: Thiên An - 2009 Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 8 Tháng tám 2022 #3 chi254 said: Ta có : [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] [imath]\iff \begin{cases} a = -2 \\ b = 3\end{cases}[/imath] Vậy [imath]p = -2x + 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254chị có thể diễn giải sao a=-2, b=3 đc k ạ Reactions: chi254 chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 8 Tháng tám 2022 #4 Thiên An - 2009 said: chị có thể diễn giải sao a=-2, b=3 đc k ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] Trừ vế theo vế của 2 phương trình: [imath]5 - 7 = -a +b + 2a - b \iff -2 = a[/imath] [imath]\to b = 5+a = 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Reactions: Thiên An - 2009 Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 8 Tháng tám 2022 #5 chi254 said: [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] Trừ vế theo vế của 2 phương trình: [imath]5 - 7 = -a +b + 2a - b \iff -2 = a \to b = 5+a = 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254ui chị giảng dễ hỉu quá!! Em cảm ơn chị ạ!! Reactions: chi254
Thiên An - 2009 said: xác định đa thức [imath]p(x)=ax+b[/imath] biết [imath]p(-1)=5[/imath] và [imath]p(-2)=7[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009 Ta có : [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] [imath]\iff \begin{cases} a = -2 \\ b = 3\end{cases}[/imath] Vậy [imath]p = -2x + 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 7
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 8 Tháng tám 2022 #3 chi254 said: Ta có : [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] [imath]\iff \begin{cases} a = -2 \\ b = 3\end{cases}[/imath] Vậy [imath]p = -2x + 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254chị có thể diễn giải sao a=-2, b=3 đc k ạ Reactions: chi254 chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 8 Tháng tám 2022 #4 Thiên An - 2009 said: chị có thể diễn giải sao a=-2, b=3 đc k ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] Trừ vế theo vế của 2 phương trình: [imath]5 - 7 = -a +b + 2a - b \iff -2 = a[/imath] [imath]\to b = 5+a = 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Reactions: Thiên An - 2009 Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 8 Tháng tám 2022 #5 chi254 said: [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] Trừ vế theo vế của 2 phương trình: [imath]5 - 7 = -a +b + 2a - b \iff -2 = a \to b = 5+a = 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254ui chị giảng dễ hỉu quá!! Em cảm ơn chị ạ!! Reactions: chi254
chi254 said: Ta có : [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] [imath]\iff \begin{cases} a = -2 \\ b = 3\end{cases}[/imath] Vậy [imath]p = -2x + 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254chị có thể diễn giải sao a=-2, b=3 đc k ạ
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 8 Tháng tám 2022 #4 Thiên An - 2009 said: chị có thể diễn giải sao a=-2, b=3 đc k ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] Trừ vế theo vế của 2 phương trình: [imath]5 - 7 = -a +b + 2a - b \iff -2 = a[/imath] [imath]\to b = 5+a = 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Reactions: Thiên An - 2009
Thiên An - 2009 said: chị có thể diễn giải sao a=-2, b=3 đc k ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] Trừ vế theo vế của 2 phương trình: [imath]5 - 7 = -a +b + 2a - b \iff -2 = a[/imath] [imath]\to b = 5+a = 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 8 Tháng tám 2022 #5 chi254 said: [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] Trừ vế theo vế của 2 phương trình: [imath]5 - 7 = -a +b + 2a - b \iff -2 = a \to b = 5+a = 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254ui chị giảng dễ hỉu quá!! Em cảm ơn chị ạ!! Reactions: chi254
chi254 said: [imath]\begin{cases} p(-1) = 5 = -a + b \\ p(-2) = 7 = -2a + b\end{cases}[/imath] Trừ vế theo vế của 2 phương trình: [imath]5 - 7 = -a +b + 2a - b \iff -2 = a \to b = 5+a = 3[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254ui chị giảng dễ hỉu quá!! Em cảm ơn chị ạ!!