cứu

Masterbattle

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
6
0
1
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m (g) hỗn hợp chứa nhôm và đồng vào dung dịch chứa 0,3 mol FeCl2 sau phãn ứng thu được 21,4 hỗn hợp chất rắn
a. Tính khối lượng AL trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng Fe sinh ra
c. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
cho m (g) hỗn hợp chứa nhôm và đồng vào dung dịch chứa 0,3 mol FeCl2 sau phãn ứng thu được 21,4 hỗn hợp chất rắn
a. Tính khối lượng AL trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng Fe sinh ra
c. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
2Al + 3Fe2+ ---> 2Al3+ + 3Fe
0.2.....0.3.............................0.3
nAl= 0.2 mol => mAl
nFe= nFeCl2= 0.3 mol => mFe
mCu = 21.4 - mFe =>%mCu
=>%Al
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2Al + 3Fe2+ ---> 2Al3+ + 3Fe
0.2.....0.3.............................0.3
nAl= 0.2 mol => mAl
nFe= nFeCl2= 0.3 mol => mFe
mCu = 21.4 - mFe =>%mCu
=>%Al
ko hẳn là phản ứng vừa đủ nhé, có thể Al dư hoặc FeCl2 dư. Thiết nghĩ đề bài này còn thiếu dữ kiện... o_Oo_Oo_O
 

Master flash dragon

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
3
0
1
24
Đồng Nai
Cho 19.95 g hỗn hợp nacl và kcl vào 100 g dung dịch agno3 thu dc 43.05 g kết tủa trắng
A tính thành phần phần trăm của dung dịch
B.tình nồng độ phần trăm agno3 cần dùng
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Cho 19.95 g hỗn hợp nacl và kcl vào 100 g dung dịch agno3 thu dc 43.05 g kết tủa trắng
A tính thành phần phần trăm của dung dịch
B.tình nồng độ phần trăm agno3 cần dùng
nkt= 0.3 mol
đặt a b lần lượt là nNaCl và KCl khi đó
nCl- = a+ b= 0.3
mhh=58.5a + 74.5b= 19.95
giải hệ =>a =0.15, b= 0.15 mol
mdd= 19.95+100-43.05=76.9g
nNaNO3= nNaCl= 0.15 mol => mct => C%
nKNO3=nKCl = 0.15 mol => mct => C%
nAg+ = nCl- = nAgNO3 =0.3 mol => mct => C%
 
Top Bottom