cứu em

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình có dung tích là 11,2 l chứa 6,4 g O2, 1,36g hh A gồm 2 ankan. NHIệt độ bình là 0 độ C, p1 atm. Bật tia lửa điện-->A cháy hoàn toàn. Sau phản ứng nhiệt độ trong bình là 136,5 độ C, p2 atm. Nếu dẫn các chất trong bình sau phản ứng vào đ Ca(OH)2 dư -> 9g kết tủa. biết ankan có phân tử khối nhỏ nhỏ hơn 1,5 lần ankan có phân tử khối lớn. tìm phần trăm của ankan có phân tử khối nhỏ
giúp em nhé:D
 
P

pttd

1 bình có dung tích là 11,2 l chứa 6,4 g O2, 1,36g hh A gồm 2 ankan. NHIệt độ bình là 0 độ C, p1 atm. Bật tia lửa điện-->A cháy hoàn toàn. Sau phản ứng nhiệt độ trong bình là 136,5 độ C, p2 atm. Nếu dẫn các chất trong bình sau phản ứng vào đ Ca(OH)2 dư -> 9g kết tủa. biết ankan có phân tử khối nhỏ nhỏ hơn 1,5 lần ankan có phân tử khối lớn. tìm phần trăm của ankan có phân tử khối nhỏ
giúp em nhé:D

bài này có cho giá trị các P không bạn,bạn coi lại đề bài giúp mình với
 
T

toxuanhieu

nếu O2 hết thì tính ra số mo của CO2 và H2O=> mC+mH>1,36 (loại).
=> ankan hết. gọi CT tb của 2 ankan là CnH(2n+2).
nCO2=0,09 mol=> n=1,8=> ankan nhỏ là CH4 và số mol hh ankan = 0,05 mol=> có kết quả.
nếu mình̀ ko nhầm thì bạn post đề thiếu: phải là ankan nhỏ có số mol gấp 1,5 lần số mol ankan lớn vì như thế thì mới tìm được ankan kia là C3H8.
 
Top Bottom