Vật lí 9 Cường độ dòng điện

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi:
Mạch: [tex]R_{1}nt[R_{2}//(R_{3} nt R_{x})][/tex]
[tex]R_{x}[/tex] là biến trở
Nếu [tex]R_{x}[/tex] tăng lên thì cường độ dòng điện qua từng điện trở tăng hay giảm
Chẳng hiểu em làm kiểu j mà nó giảm hết
Mọi người thử làm xem nó ra thế nào?

Nhân tiện hỏi luôn câu c: Tìm [tex]R_{x}[/tex] để công suất toả nhiệt của nó = 1W
với [tex]U=12V[/tex],[tex]R_{1}=4\Omega ,R_{2}=6\Omega ,R_{3}=8\Omega[/tex]

Cảm ơn mọi người nhiều nha!!!
@Vie Hoàng @bé nương nương
 
Last edited:

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Cho em hỏi:
Mạch: [tex]R_{1}nt[R_{2}//(R_{3} nt R_{x})][/tex]
[tex]R_{x}[/tex] là biến trở
Nếu [tex]R_{x}[/tex] tăng lên thì cường độ dòng điện qua từng điện trở tăng hay giảm
Chẳng hiểu em làm kiểu j mà nó giảm hết
Mọi người thử làm xem nó ra thế nào?

Nhân tiện hỏi luôn câu c: Tìm [tex]R_{x}[/tex] để công suất toả nhiệt của nó = 1W
với [tex]U=12V[/tex],[tex]R_{1}=4\Omega ,R_{2}=6\Omega ,R_{3}=8\Omega[/tex]

Cảm ơn mọi người nhiều nha!!!
@Vie Hoàng @bé nương nương
@Quân (Chắc thế) Rx tăng lên tức là điện trở tăng lên, mức độ cản trở dòng điện tăng lên nên đương nhiên cường độ dòng điện giảm rồi!
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Nhưng đối với 1 số bài toán (Mà e đã làm) thì sẽ có một vài điện trở tăng lên chứ ít khi tất cả đều giảm lắm!
Ý bạn là sao, bạn giải thích rõ hơn đi, điện trở tăng thì theo ĐL Ohm thì cường độ dòng điện qua điện trở đó giảm mà!
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Ý bạn là sao, bạn giải thích rõ hơn đi, điện trở tăng thì theo ĐL Ohm thì cường độ dòng điện qua điện trở đó giảm mà!
Ý của mình là đúng là có I giảm
nhưng còn phải tuỳ theo bài tập chứ bạn
Với bài này thì chỉ chắc chắn là I mạch giảm thôi
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho em hỏi:
Mạch: [tex]R_{1}nt[R_{2}//(R_{3} nt R_{x})][/tex]
[tex]R_{x}[/tex] là biến trở
Nếu [tex]R_{x}[/tex] tăng lên thì cường độ dòng điện qua từng điện trở tăng hay giảm
Chẳng hiểu em làm kiểu j mà nó giảm hết
Mọi người thử làm xem nó ra thế nào?

Nhân tiện hỏi luôn câu c: Tìm [tex]R_{x}[/tex] để công suất toả nhiệt của nó = 1W
với [tex]U=12V[/tex],[tex]R_{1}=4\Omega ,R_{2}=6\Omega ,R_{3}=8\Omega[/tex]

Cảm ơn mọi người nhiều nha!!!
@Vie Hoàng @bé nương nương
Phần trên, bạn hãy thử cho hai giá trị Rx khác nhau, tính và nhận xét.
Phần sau, bạn tham khảo bài toán tổng quát từ link dưới nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-cong-suat-cuc-dai.691458/
 
Top Bottom