Vật lí 11 Cường độ điện trường

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích [imath]q_1 = q_2 = 5 . 10^{-9}C[/imath], đặt tại hai điểm cách nhau [imath]10 cm[/imath] trong chân không. Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua hai điện tích và cách đều hai điện tích bằng...
:Tuzki14
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Bằng [imath]0[/imath] nha bạn vì [imath]\overrightarrow{E_1}[/imath] và [imath]\overrightarrow{E_2}[/imath] ngược hướng và cùng độ lớn nên [imath]\overrightarrow{E}=\overrightarrow{E_1}+\overrightarrow{E_2}=0[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
19
Hà Nội
Bằng [imath]0[/imath] nha bạn vì [imath]\overrightarrow{E_1}[/imath] và [imath]\overrightarrow{E_2}[/imath] ngược hướng và cùng độ lớn nên [imath]\overrightarrow{E}=\overrightarrow{E_1}+\overrightarrow{E_2}=0[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
newt21E tưởng là [imath]q_1[/imath] với [imath]q_2[/imath] dương thì [imath]2[/imath] vector phải cùng chiều chứ ạ :?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
21
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
E tưởng là [imath]q_1[/imath] với [imath]q_2[/imath] dương thì [imath]2[/imath] vector phải cùng chiều chứ ạ :?
Thảo_UwU1665934325748.png
[math]E_1=E_2=\frac{k|q_1|}{(\frac{r}{2})^2}[/math]Điện tích dương có vector cường độ điện trường hướng ra ngoài, khi xét 1 điểm chính giữa 2 điện tích dương thì 2 vector cường độ điện trường ngược chiều nhau
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom