Vật lí cường độ điện trường

Minh minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
94
26
26
22
Thanh Hóa

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Cho AB=a , o là trung điểm AB , M \in trung trực của AB
png.latex
. tính cường độ điện trường tại m trong 2 TH :
a, A, b đặt điện tích (+)
b,a đặt điện tích(+), B đặt điện tích (-)
cái chỗ mk bôi đỏ là j vậy bạn
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Cho AB=a , o là trung điểm AB , M \in trung trực của AB và [TEX]OM= \frac{a\sqrt{3}}{6}[/TEX] . tính cường độ điện trường tại m trong 2 TH :
a, A, b đặt điện tích (+)
b,a đặt điện tích(+), B đặt điện tích (-)
à mà bạn ơi 2 điện tích đặt tại A và B có điện tích ntn vậy
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Cho AB=a , o là trung điểm AB , M \in trung trực của AB và [TEX]OM= \frac{a\sqrt{3}}{6}[/TEX] . tính cường độ điện trường tại m trong 2 TH :
a, A, b đặt điện tích (+)
b,a đặt điện tích(+), B đặt điện tích (-)
a) ta có
[tex]MA=\sqrt{OM^{2}+OA^{2}}=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]
[tex]E_{MA}=\frac{kq_{1}}{MA^{2}}=\frac{3kq_{1}}{a^{2}}[/tex]
[tex]E_{MB}=\frac{kq_{2}}{MB^{2}}=\frac{3kq_{2}}{a^{2}}[/tex]
[tex]\overrightarrow{E_{M}}=\overrightarrow{E_{MA}}+\overrightarrow{E_{MB}}\Rightarrow E_{M}=\sqrt{E_{MA}^{2}+E_{MB}^{2}+2E_{1}E_{2}.\cos \alpha }=\sqrt{E_{MA}^{2}+E_{MB}^{2}+2E_{1}E_{2}.\frac{OM}{AM}}[/tex]
b)
[tex]MA=\sqrt{OM^{2}+OA^{2}}=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]
[tex]E_{MA}=\frac{kq_{1}}{MA^{2}}=\frac{3kq_{1}}{a^{2}}[/tex]
[tex]E_{MB}=\frac{kq_{2}}{MB^{2}}=\frac{3kq_{2}}{a^{2}}[/tex]
[tex]\overrightarrow{E_{M}}=\overrightarrow{E_{MA}}+\overrightarrow{E_{MB}}\Rightarrow E_{M}=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{2}^{2}+2E_{1}E_{2}.\cos \beta }=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{2}^{2}+2E_{1}E_{2}.\cos (\frac{\pi }{2}-\alpha) }=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{2}^{2}+2E_{1}E_{2}. \sin \alpha }[/tex]
[tex]\Rightarrow E_{M}=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{2}^{2}+2E_{1}E_{2}.\frac{OA}{AM}}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom