Cùng trao đổi các vấn đề thi đại học của môn toán

  • Thread starter quang1234554321
  • Ngày gửi
  • Replies 15
  • Views 2,539

Q

quang1234554321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em xin hỏi :

Thứ nhất : Trong kì thi đại học , được dùng những Bất đẳng thức nào .
Cô-si thì chắc chắn có rồi nhưng được dùng nó với mấy số .
Bunhiacoxki có được dùng không , nếu được thì cũng với mấy bộ số .
Ngoài ra có được dùng bất đẳng thức nào nữa không .

Thứ hai : Trong SGK toán 12 , chương III: Nguyên hàm ,tích phân và ứng dụng chỉ có công thức [TEX]V = \pi\int_{a}^{b}f^2(x)dx[/TEX](1) và không có công thức [TEX]V =\pi \int_{a}^{b} \mid f^2(x) -g^2(x) \mid dx[/TEX] (2)

Vậy khi đi thi có được dùng công thức (2) tự nhiên không hay phải CM nó nữa ?

Em mong nhận được câu trả lời cụ thể , xin đừng nói chung chung những điều mà ai cũng biết cả rồi !
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

no never chứng minh cư sài tẹt nó đi bạn ơi còn BDT chắc tầm tư 3 số đó bạn ơi
 
T

thong1990nd

nếu BDT nào ko có trong sách thì phải chứng minh
còn cái CT tính thể tích kia vẫn đc dùng nhưng làm 1 mạch từ đầu đến cuối ko nên ghi chú ngoài bài là dùng CT này chỉ làm như bình thường thôi:D
 
G

greenofwin

dù trong SGK ko có mot so cong thuc quan trong ( la-ran) hay cong thuc chia the tich nhung trong cac bai tap thi no co dua ra vây ko bít mình có cân chung minh lai ko ?
(em bit nhiu cong thuc tuyet chiu lam nhưng so ko cho xài)/:)
 
S

study_more_91

Em xin hỏi :

Thứ nhất : Trong kì thi đại học , được dùng những Bất đẳng thức nào .
Cô-si thì chắc chắn có rồi nhưng được dùng nó với mấy số .
Bunhiacoxki có được dùng không , nếu được thì cũng với mấy bộ số .
Ngoài ra có được dùng bất đẳng thức nào nữa không .

Thứ hai : Trong SGK toán 12 , chương III: Nguyên hàm ,tích phân và ứng dụng chỉ có công thức [TEX]V = \pi\int_{a}^{b}f^2(x)dx[/TEX](1) và không có công thức [TEX]V =\pi \int_{a}^{b} \mid f^2(x) -g^2(x) \mid dx[/TEX] (2)

Vậy khi đi thi có được dùng công thức (2) tự nhiên không hay phải CM nó nữa ?

Em mong nhận được câu trả lời cụ thể , xin đừng nói chung chung những điều mà ai cũng biết cả rồi !

Vậy khi đi thi có được dùng công thức (2) tự nhiên không hay phải CM nó nữa ?
Công thức đấy ko đúng với mọi trường hợp nên tất nhiên khi dùng phải chứng minh cẩn thận, ko chí ít cũng cho đôi lời giải thích
 
L

lamhongquanghp

theo mình nên tham khảo mấy cái đáp án của BGD mấy kì thi trước để tham khảo
mà ai có đáp án của năm 2005-->2008 không nhỉ, post lên đây luôn cho mọi người tham khảo
 
T

thefool

theo mình thì nên trình bày như sách in các bài toán đó ra.tất cả các bài trong đề thi đại học đều giải được với cách rất hay mà chỉ cần kiến thức trong sgk.vì vậy ai đó dùng cách khác thì có nghĩa là không giải được bài toán mà chỉ đi học trộm công thức mạnh để sử dụng.
 
H

hatranghtt

ah, nhân tiện cho mình hỏi, có được dùng mấy công thức xét dấu ko nhỉ,
ví dụ như x2>x1>a , thì mình phải tính delta , rùi S/2, rùi F(a)


thầy mình ko cho xài cái này, bảo là ko có trong sách giáo khoa
 
M

man_moila_daigia

Em xin hỏi :

Thứ nhất : Trong kì thi đại học , được dùng những Bất đẳng thức nào .
Cô-si thì chắc chắn có rồi nhưng được dùng nó với mấy số .
Bunhiacoxki có được dùng không , nếu được thì cũng với mấy bộ số .
Ngoài ra có được dùng bất đẳng thức nào nữa không .

Thứ hai : Trong SGK toán 12 , chương III: Nguyên hàm ,tích phân và ứng dụng chỉ có công thức [TEX]V = \pi\int_{a}^{b}f^2(x)dx[/TEX](1) và không có công thức [TEX]V =\pi \int_{a}^{b} \mid f^2(x) -g^2(x) \mid dx[/TEX] (2)

Vậy khi đi thi có được dùng công thức (2) tự nhiên không hay phải CM nó nữa ?

Em mong nhận được câu trả lời cụ thể , xin đừng nói chung chung những điều mà ai cũng biết cả rồi !
cô giáo mình bảo
cái gì ko có trong sách thì phải chứng minh tuốt
ko đwocj dùng truc tiếp
chỉ trừ TH mà ko nhớ cách chứng minh thi phải liều thôi
 
J

jun11791

cô giáo mình bảo
cái gì ko có trong sách thì phải chứng minh tuốt
ko đwocj dùng truc tiếp
chỉ trừ TH mà ko nhớ cách chứng minh thi phải liều thôi

Trời ơi, nếu thế thì khổ cho hs quá, mình có phải bác học đâu mà ...
Mà mấy ông biên soạn sách ko cho luôn mấy công thức cho chúng mình đc nhờ có phải tốt hơn ko, đỡ phải kiếm ở sách ngoài các công thức bổ sung
Thiệt là rắc rối quá đi
 
H

hung18911

gio nay hok gnu cho kheo di lai nhai hoai seo tui ngu troi


}}Đừng tự hào vi mình nghèo ma hoc giỏi
Hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo
 
N

nguyenminh44

ah, nhân tiện cho mình hỏi, có được dùng mấy công thức xét dấu ko nhỉ,
ví dụ như x2>x1>a , thì mình phải tính delta , rùi S/2, rùi F(a)

thầy mình ko cho xài cái này, bảo là ko có trong sách giáo khoa

Theo chương trình cải cách, phần định lý đảo về dấu của tam thức bậc 2 đã bị giảm tải. Vì vậy, không được sử dụng trực tiếp các công thức này.

Em xin hỏi :
Thứ hai : Trong SGK toán 12 , chương III: Nguyên hàm ,tích phân và ứng dụng chỉ có công thức [TEX]V = \pi\int_{a}^{b}f^2(x)dx[/TEX](1) và không có công thức [TEX]V =\pi \int_{a}^{b} \mid f^2(x) -g^2(x) \mid dx[/TEX] (2)
Vậy khi đi thi có được dùng công thức (2) tự nhiên không hay phải CM nó nữa ?


(2) là công thức hệ quả trực tiếp của (1). Để chứng minh (2), em chỉ cần vài dòng lí luận. Vậy tại sao không bỏ chút thời gian viết vài dòng đó để đổi lấy sự yên tâm ? :)
Hoặc em cũng có thể áp dụng trực tiếp công thức (1): tính thể tích giới hạn bởi f(x), tính thể tích giới hạn bởi g(x) rồi trừ 2 thể tích cho nhau (thực chất thì nó cũng giống với việc chứng minh (2) đúng không? :) )

Về các bất đẳng thức: được phép áp dụng bất đẳng thức cauchy 2,3 số, bất đẳng thức Bunhiacopxki và các bất đẳng thức hiển nhiên.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhung12

theo như tớ đc phổ biến ở trường thi thi đại học đc dùng côsi tổng quát cho n số và bunhia mà không cần chứng minh
không đc dùng định lý đảo về dấu của tam thức bậc 2 và 2 công thức tính thể tích hoàn toàn đc dùng không cần chứng minh lại
 
T

thefool

FOOL có ý kiến này.Thầy giáo FOOL bảo dùng binhia thì phải chứng minh vì cách làm đó sẽ không được tính điểm.VÌ vậy nên từ nay mỗi khi sử dụng bđt này phải ghi hai chữ bên dưới bài giải cái này ''CẦN CHỨNG MINH'' HOẶC CÁC BẠN BỚT SỬ DỤNG NÓ ĐI.'''HÃY NHÌN THEO CÁCH CỦA THẦY CÔSI'''.
 
L

lovebrit

cô bọn tớ cũng bảo phải chứng minh cối nhưng mà ứng dụng cũng ko được áp dụng thẳng phải vẽ hìmh mà làm
 
Top Bottom