Cùng tổng hợp các công thức giải toán sinh

C

camdorac_likom

cậu giải thich hộ tơ câu này tớ không hiểu cậu nói gì

Cậu nhìn vào bảng mã di truyền sẽ thấy là
UUU UUX cùng mã hoá cho Phe
UUA , UUG cùng mã hoá cho Leu
Bộ ba mã hoá cho Phe và Leu giống nhau ở 2 nu đầu trong bộ ba, và chỉ khác ở nu thứ 3.

Vì dụ như XUU, XUX, XUA, XUG cùng mã hoá cho Leu, các bộ ba này đều có dạng chung XU- chỉ khác nhau ở nu cuối cùng.
Đấy chỉ là một nhận xét thôi
Thực sự cậu không cần phải học thuộc bảng này đâu
Chỉ cần nhớ

AUG-mã hoá cho mã mở đầu hay Metionin
UGA, UAA, UAG là mã kết thúc:)>-:);):-*%%-
 
A

adelna

Cậu nhìn vào bảng mã di truyền sẽ thấy là
UUU UUX cùng mã hoá cho Phe
UUA , UUG cùng mã hoá cho Leu
Bộ ba mã hoá cho Phe và Leu giống nhau ở 2 nu đầu trong bộ ba, và chỉ khác ở nu thứ 3.

Vì dụ như XUU, XUX, XUA, XUG cùng mã hoá cho Leu, các bộ ba này đều có dạng chung XU- chỉ khác nhau ở nu cuối cùng.
Đấy chỉ là một nhận xét thôi
Thực sự cậu không cần phải học thuộc bảng này đâu
Chỉ cần nhớ

AUG-mã hoá cho mã mở đầu hay Metionin
UGA, UAA, UAG là mã kết thúc
tớ hỉu cậu nói gì
vấn đề là tớ hỏi chỗ đó đó....
Tớ làm bài chương I
thì ở bài tập 2 ý' cậu đc hok tớ cũng chẳng nhớ rõ... =..= làm bao nhiu bai ko>? nho dc>?
người ta có hỏi cách chuyển đổi ẢN sang tARN thì phai>/ tớ không nhớ rõ.......
tớ đọc bảng thif thấy là bộ ba mã hoá mở đầu cung~ chuyển được sang tARN
tớ học thuộc làm gì .... học cái bảng đấy đến bao h
 
L

lovelove.lovecat

bạn thử làm bài này nha:
**Có 3 loại nu: A, U, X thì số lọai bộ 3 đối mã k chứa X lần lượt là:
A) 27-8
B) 27-7
C) 64-7
D) 61-8
 
C

camdorac_likom

tớ hỉu cậu nói gì
vấn đề là tớ hỏi chỗ đó đó....
Tớ làm bài chương I
thì ở bài tập 2 ý' cậu đc hok tớ cũng chẳng nhớ rõ... =..= làm bao nhiu bai ko>? nho dc>?
người ta có hỏi cách chuyển đổi ẢN sang tARN thì phai>/ tớ không nhớ rõ.......
tớ đọc bảng thif thấy là bộ ba mã hoá mở đầu cung~ chuyển được sang tARN
tớ học thuộc làm gì .... học cái bảng đấy đến bao h

bộ ba AUG mã hoá cho metionin, mã mở đầu luôn là metionin và metionin cũng có thể là axit amin ở giữa nữa..
cậu ghi đề bài ra nhé, tớ ko có sách
 
C

camdorac_likom

bạn thử làm bài này nha:
**Có 3 loại nu: A, U, X thì số lọai bộ 3 đối mã (thế này là sao) chứa X lần lượt là:
A) 27-8
B) 27-7
C) 64-7
D) 61-8
A) đúng
Áp dụng các quy tắc đếm bình thường thôi
số tổ hợp bộ 3 có A, U, G là 3^3=27
số tổ hợp chỉ có A, U( ko cần phải đôi một khác nhau ) là 2^3=8
số tổ hợp có X =27-8
 
A

adelna

cậu không có sách thì làm sao cậu biết được >?
cậu học ở đâu đó...
tớ học lớp 12 cải cách mà>? tớ tớ ó học đại học hay cao đẳng gì đâu>?
sách cải cách 12 # với sách 12 năm cũ mà >?
cậu học lớp mấy đấy>?
oành tà là vằn......
 
P

pipikaka_gachip

mấy anh chị ui cho em hỏi cái, mấy cái công thức tính gen alen, tỉ lệ kiểu gen dị hợp, thể dị hướng, tỉ lệ kiểu hình.. tổng công là mấy cái công thức tính bài toán lai hóa, với mấy bài oán nguyên phân giảm phân nữa, ai chỉ giúp em được hem ??? Ai chỉ giùm thank n` n`
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom