Cùng nhau thảo luận những câu Vật Lý khó

H

huubinh17

Cái bài điện đó thì bảo toành nhiệt lượng thôi, tính nhiệt lượng của toàn mạch dựa vào UIcos, rồi tương tư cho thằng còn lại và từ đó suy ra đoạn X thôi
 
N

nhduong91

[FONT=&quot]Câu 1: [/FONT][FONT=&quot]Khi đặt vào hai đầu một cuộn dây một điện áp xoay chiều có điện áp hiệu dụng là 120 V và tần[/FONT][FONT=&quot] số 50 Hz thì thấy dòng điện chạy qua cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 2 A và trể pha 60[/FONT][FONT=&quot]0 [/FONT][FONT=&quot]so với điện áp hai đầu mạch. Khi mắc nối tiếp cuộn dây trên với một đoạn mạch điện X rồi đặt vào hai đầu mạch điện áp xoay chiều như trên thì thấy, cường độ dòng điện qua mạch có giá trị hiệu dụng là 1 A và sớm pha 30[/FONT][FONT=&quot]0 [/FONT][FONT=&quot]so với điện áp hai đầu mạch X. Công suất tiêu thụ trên toàn mạch là[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]60 W. B. 129,3 W. C. 40 3W. D. 120 W.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 2: [/FONT][FONT=&quot]Trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng kết hợp S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot], S[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]dao động cùng pha, cách nhau một[/FONT][FONT=&quot] khoảng S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]S[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]= 40 cm. Biết sóng do mỗi nguồn phát ra có tần số f = 10 Hz, vận tốc truyền sóng v = 2 m/s. Xét điểm M nằm trên đường thẳng vuông góc với S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]S[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]tại S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]. Đoạn S[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]M có giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu[/FONT]
[FONT=&quot]để tại M có dao động với biên độ cực đại?[/FONT]
[FONT=&quot]A. 50 cm. B. 40 cm. C. 30 cm. D. 20 cm.[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 3: [/FONT][FONT=&quot]Trong thí nghiệm giao thoa với hai nguồn phát sóng giống nhau tại A, B trên mặt nước. Khoảng cách hai nguồn là AB = 16 cm. Hai sóng truyền đi có bước sóng [/FONT][FONT=&quot]λ [/FONT][FONT=&quot]= 4 cm. Trên đường thẳng xx[/FONT][FONT=&quot]′ [/FONT][FONT=&quot]song song với AB, cách AB một khoảng 8 cm, gọi C là giao điểm của xx[/FONT][FONT=&quot]′ [/FONT][FONT=&quot]với đường trung trực của AB. Khoảng cách ngắn nhất từ C đến điểm dao động với biên độ cực tiểu nằm trên xx[/FONT][FONT=&quot]′ [/FONT][FONT=&quot]là[/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,42 cm. B. 1,50 cm. C. 2,15 cm. D. 2,25 cm.[/FONT]
Câu 3: có 1 cách giải quyết là dùng tính chất của đg cong hipebol. Các bạn chịu khó về đọc lại phần này là làm đc rất dễ.đàng nào học toán cũng nên học cái này nữa mà.1 công đôi việc.mình chỉ nói sơ wa thôi.

O(0:0) là trung điểm của AB=> C có tọa độ (0;8) và xx' có phương trình y=8.
Ở đây xem A,B là hai tiêu điểm của hipebol. MB-MA=2a,AB=2c
=> phương trình của hipebol là x^2/a^2-y^2/b^2 = 1(với b^2=c^2-a^2)
M thuộc đg cực tiểu gần C nhất=> MB-MA=lamđa/2=2 =>a=1 =>b^2=8^2-1^2=63
=> hipebol : x^2/1-y^2/63=1
M là giao điểm của hipebol với xx'=> x=căn(1+y^2/63)=căn(1+64/63)~1,42
 
S

screaming.eagle

uhm cách giải vật lý mà " toán" quá! hj chắc ko ra trong đề thi đh đâu..............giống như mấy câu cực trị điện mà dính đến đạo hàm rắc rối mà đậm toán học ý....chưa bao giờ thấy ra cả.. cũng lưu ý cái dạng giao thoa sóng quay đi quẩn lại cũgn chỉ liên quan đến mấy cái hypebol thôi...........chú ý tính chất chút là đc liền mà :D ( mà hình như chương trình chuẩn ko học cái đường conic này)////
 
Top Bottom