Cùng học Hóa với thầy Phạm Ngọc Sơn

T

thang96

X là axit 2,3 điaminobutiiric. Cho dung dịch chứa 0,25 mol X tác dụng với 400 ml dung dịch NaOH 1M, sau đó cho vào dung dịch thu được 800ml dung dịch HCl M và sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch sẽ thu được bao nhiêu gam chất rắn khan?
A. 47,75g
B. 74,7g
C. 35g
D. 56,525g
 
Last edited by a moderator:
D

dktran01

xao không có bạn nào giúp mình hết z, mình đăng ký trễ không nhận được tài liệu của thầy à các bạn....
 
I

i_am_shy

:)| Em nói thật, chắc là anh(chị) ngồi đợi đến sang năm cũng chả có ai tốt bụng, rảnh rỗi gửi tài liệu cho anh(chị) đâu.
EM nói thật, anh(chị) đừng mất lòng đấy nhá! Nhưng sự đời thì đúng thể đấy, đâu có phải mà ngồi đấy há miệng chờ sung đâu. :-SS
 
D

dktran01

cái này đâu phải há miệng chờ sung, mà mong mọi người giải quyết thắc mắc à, giờ thì ít bài tập luyện thêm, vài bữa nữa kiểm tra định kỳ rồi, mong các bạn và thầy có thể giúp đỡ mình...
 
D

dktran01

nhờ các bạn giúp câu này... giái thích giùm mình lun nha...
trong số các kim loại sau: Fe, Ni, Cu, Zn, Na, Ba, Ag, Pb, Al.... kim loại tác dụng được với dung dịch Ba(OH)2 nhiều nhất là:
A. 8 B. 6 C.4 D.5


đáp án đưa ra là D nhưng mình không hiểu...
 
H

hieu_1211

thấy sơn oi?em mong thầy sẽ đưa ra những phương pháp giải bài tập một cách nhanh nhất?em thấy khóa học thầy ngọc có nhiều bài thầy làm rất nhanh?nhưng em vẫn lựa chọn khóa học của thầy?mong thầy trích dẫn thêm 1 số phương pháp giải nhanh nhất?cho bọn em?em rất muốn làm sao sang năm khóa học của thầy giúp em được 8 điểm?nếu không được thì em trượt đại học ùi?
 
K

khai113

Giai dùm minh bai nay

Bài 1.cho gluco lên men hiệu suất 70% toàn bộ san phẩm cho vào 2l naoh 0,5M (d= 1.05) thu được dd chứa 2 muối tổng nồng độ 3.21%. tính khối lượng gluco đã dùng
A. 67,5 B. 135 c.192,86 d 96,43

Bài 2: cho 8,55g cacbonhidrat A td với dd HCl rồi cho sp thu được td lượng du AgNo3 trong NH3 tao thành 10,8g Ag.Chất A la:
a. xenlulo b. gluco c. manto d. tinh bôt
 
H

hailuan201191

thầy và các bạn ơi xem dùm em bài này với, bài này là của thầy Phạm Ngọc Sơn giải hồi năm 2008 em kg hiểu về số mol trong bài giải

cho hòa tan a gam Fe3O4 trong dd HCL , thu được dd D, cho D tác dụng với dd NaOH dư , lọc kết tủa để ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thấy khối lượng kết tủa tăng lên 3.4 gam, Đem nung kết tủa với khối lượng không đổi được b gam chất rắn , Gía trị của a,b là?
Giải
Thầy phạm ngọc sơn giải là

Fe3O4 + 8HCL -------> 2FeCl3 + FeCl2 + 4H2O
FeCl2 + 2NaOH ----> Fe(OH)2 + 2NaCL
FeCl3 + 3NaOH --------> Fe(OH)3 + 3NaCL
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O-------> 4Fe(OH)3
2Fe(OH)3 --------> Fe2O3 + 3H2O

NHẬN XÉT ta thấy Fe3O4 có thể viết dưới dạng Fe2O3.FeO. KHI cho D + NaOH kết tủa thu được gồm Fe(OH)2 VÀ Fe(OH)3, ĐỂ ngoài không khí Fe(OH)2 chuyển thành Fe(OH)3

1 mol Fe(OH)2 -->1 mol Fe(OH)3 THÌ khối lượng tăng 17 gam
0.2 mol....................0.2 mol ..................................3,4 gam

nFe = nFe2O3 = nFe(OH)2 = 0.2 MOL ??????? kg hiểu lý do gì?

0.2 mol Fe3O4 -----------> 0.3 mol Fe2O3 ?????kg hiểu? lý do gì?

=> a= 232.0,2=46.4 gam , b=160.0,3=48 gam

Theo em thì số mol Fe2O3 PHẢI là 0,1 mới đúng chứ sao lại là o,3??? vậy?

giải thích dùm em VỚI ????? khó hiểu quá , bạn nào học giỏi hóa 12 và đang luyện thi ĐẠI học cho mình kết bạn qua yahoo:ayhtd0810@yahoo.com.vn
 
Last edited by a moderator:
M

man5

Cho V lít CO2 (đkc) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dd hỗn hợp KOH 1M và Ba(OH)2 0.75M thu được 27.58g kết tủa Giá trị lớn nhất của V
 
T

tran2uanghuy

Thầy ơi cho em hỏi câu 17 trong BTTL Phản ứng oxi hóa-khử : nung 17.4g muối RCO3 trong không khí cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 12g oxit của R. tìm R?
 
C

canhdongco

trả lời!!!

bài này mình lam jaj bạn nek,nhưng kết quả lẻ,cách này mình áp dụng nhìu ùi, k biết đề có sai không mà mình không ra d/a
RCO3--(t)-> RO + CO2
(R+60)--> (R+16)
17.4---> 12

Vậy nhân chéo ta có:
12*( R+60) = 17.4*(R+16)
\Leftrightarrow 5.4R=441.6\Rightarrow R= 81.7777
hjhj có j bạn xem lại nhé
 
P

phamthimai146

bài này mình lam jaj bạn nek,nhưng kết quả lẻ,cách này mình áp dụng nhìu ùi, k biết đề có sai không mà mình không ra d/a
RCO3--(t)-> RO + CO2
(R+60)--> (R+16)
17.4---> 12

Vậy nhân chéo ta có:
12*( R+60) = 17.4*(R+16)
\Leftrightarrow 5.4R=441.6\Rightarrow R= 81.7777
hjhj có j bạn xem lại nhé


Đề đúng đấy, giải như em là kim loại không thay đổi số oxy hóa khi nung trong không khí ==> loại

Vậy R thay đổi số oxy hóa :
2 RCO3 + 0,5 O2 ---> R2O3 + 2 CO2
a---------------------------0,5a
khối lượng muối = a(R+60) = 17,4
khối lượng oxit = 0,5a(2R+48) = 12
==> a = 0,15 và R = 56 là Fe
 
C

canhdongco

Cho V lít CO2 (đkc) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dd hỗn hợp KOH 1M và Ba(OH)2 0.75M thu được 27.58g kết tủa Giá trị lớn nhất của V

Ta có n OH(-) =
0.2*1 + 0.75*2*0.2= 0.5 mol

TH1 phản ứng tạo ra một muối trung hòa:

CO2 +2 OH(-) ----> CO3(2-) + H20
0.14<--0.28<---- 0.14 mol
n kết tủa = 0.14 mol

số mol OH(-) còn lại sẽ tác dụng với CO2 tạo ra K2CO3
nOH(-) còn lại = 0.22\Rightarrow nC02= 0.11 mol
\Rightarrow nC02= 0.25 mol \Rightarrow V= 5.6(l)

TH2; tạo ra 2 muối:

C02 + OH(-) ---> HCO3(2-)

CO2 +2OH(-) ----> C02(2-) + H20

Ta có n kết tủa = 0.14 \Rightarrow nOH(-) = 0.28\Rightarrow nOH(-) còn lại = 0.22
đến đây thì bí,hjhj,để suy ngẫm thêm đã,hjhj.thông cảm nhé
 
K

kysiden95@yahoo.com.vn

cho em hỏi cách thử đáp án ở phần Bất Bảo Hòa - VD3 thử C4H4O4 vào đáp án
28/44(x -30y)
28/95(x - 64y)
là thử sao ạ ????
 
Top Bottom