Cung giai nao

T

tuoiln

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) Na (m thay doi duoc) tac dung het voi C2H5OH. Toan bo khi sinh ra dan qua binh A( 27*C, 2 atm) day hinh vuong canh a, chieu cao h(a,h thay doi duoc). Biet A co the tich thay doi de chua vua du the tich khi sinh ra. Biet a^4 + h^2 = 32, tim gia tri m sao cho the tich khi sinh ra lon nhat.
 
L

lolemchamhoc93

để m thử xem

Cho m(g) Na (m thay doi duoc) tac dung het voi C2H5OH. Toan bo khi sinh ra dan qua binh A( 27*C, 2 atm) day hinh vuong canh a, chieu cao h(a,h thay doi duoc). Biet A co the tich thay doi de chua vua du the tich khi sinh ra. Biet a^4 + h^2 = 32, tim gia tri m sao cho the tich khi sinh ra lon nhat.

V=h[TEX]a^2[/TEX]
n= PV/RT

vì các đại lg khác k đổi nên để n lớn nhất thì V lớn nhất

Ta có: [TEX]a^4[/TEX]+ [TEX]h^2[/TEX] > hoặc bằng 2 \sqrt[2]{[TEX]a^4[/TEX][TEX]h^2[/TEX]} (côsi)
<=> 2[TEX]a^2[/TEX]h< hoặc bằng [TEX]a^4[/TEX] + [TEX]h^2[/TEX]

vậy để V lớn nhất thì dấu = xảy ra
<=> 2[TEX]a^2[/TEX]h=[TEX]a^4[/TEX] + [TEX]h^2[/TEX]=32
<=>V=[TEX]a^2[/TEX]h=16

đến đây thì b giải đk rồi chứ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom