Toán 12 cực trị

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Đồ thị hàm số $y=x^3 +2(m+1)x^2 -4mx+2m-3$ có 2 điểm cực trị ở 2 phía của trục hoành thì $x^3 +2(m+1)x^2 -4mx+2m-3=0$ có 3 nghiệm phân biệt
[tex]x^3 +2(m+1)x^2 -4mx+2m-3=0\\\Leftrightarrow (x-1)(x^2+(2m+3)x+3-2m)=0[/tex]
Hay $x^2+(2m+3)x+3-2m=0$ có 2 nghiệm phân biệt khác 1
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & \Delta =4m^2+12m+9+8m-12>0 & \\ & 1+2m+3+3-2m\neq 0 & \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & \Delta =4m^2+20m-3>0 & \\ & 7\neq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Nên [tex]m<\frac{-5-2\sqrt{7}}{2}[/tex] hoặc [tex]m>\frac{-5+2\sqrt{7}}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: iceghost

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
tìm m để đồ thị hàm số y= x3 +2*(m+1)x2 -4mx+2m-3 có 2 điểm cực trị ở 2 phía của trục hoành
Tính đạo hàm của hàm số
Để hàm có 2 điểm cực trị ở 2 phía trục hoành thì y' phải có 2 nghiệm phân biệt x1;x2
Lại có y(x1)y(x2)<0
 
Top Bottom