Toán Cực trị

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Tìm m để đồ thị hàm số [tex]\frac{1}{3}x^{3}-\frac{1}{2}(m+1)x^{2}+mx[/tex] có cực đại cực tiểu đối xứng qua đường thẳng 72x-12y-35=0
Nói cách làm trước nha.
- Tìm điều kiện để hàm số có 2 cực trị
- Viết phương trình đường thẳng d đi qua 2 điểm đó theo m
- Gọi I là trung điểm 2 điếm đó
- Tìm I để I thuôc đường thẳng cho trước và d vuông góc với đường thẳng cho trước
 
  • Like
Reactions: rikahoang

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
Nói cách làm trước nha.
- Tìm điều kiện để hàm số có 2 cực trị
- Viết phương trình đường thẳng d đi qua 2 điểm đó theo m
- Gọi I là trung điểm 2 điếm đó
- Tìm I để I thuôc đường thẳng cho trước và d vuông góc với đường thẳng cho trước
Giải giúp mình để xem đáp án đc k, mình giải ra số kì lắm
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Giải giúp mình để xem đáp án đc k, mình giải ra số kì lắm
[TEX]y'=x^2-(m+1)x+m[/TEX]
pt có 2 cực trị khi y' có 2 no phân biệt [TEX]\rightarrow m \neq 1[/TEX]
Cực trị của y là [TEX]A(1; \frac{1}{2}.m-\frac{1}{6}) ; B(m; \frac{1}{2}.m^2-\frac{1}{6}.m^3)[/TEX]
[TEX]\vec{AB}=(m-1;\frac{1}{2}.m^2-\frac{1}{6}.m^3- \frac{1}{2}.m+\frac{1}{6})=(72;-12)[/TEX]
m=0, suy ra trung điểm của AB xét xem có thảo mãn không
 
Top Bottom