Cực trị

N

nguyenbahiep1

đề thỏa mãn điều kiện đề bài thì

[laTEX]y' = 4mx^3 +2(m^2-9)x \\ \\ \begin{cases}m \leq 0 \\ \frac{9-m^2}{m} \leq 0 \end{cases}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

không hiểu cái ngoặc cậu viết vì sao lạị như vậỷ.....................................................................

Xét trường hợp hệ số a của x^4 = 0 thỏa mãn

xé trường hợp hế số a của x^4 khác 0

Muốn hàm bậc 4 trùng phương có cực đại mà ko có cực tiểu thì hệ số a của x^4 phải âm và y' =0 chỉ có 1 nghiệm ( Kể cả nghiệm kép )
 
Top Bottom